บุกรวบภรรยา จ้างวานฆ่า ผจก.กาแฟ ปมถูกจับได้มีชู้ ตำรวจเร่งล่าตัวมือปืน

วันที่ 18 ก.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

ความคืบหน้าคดีคนร้ายกระหน่ำยิง นายสุชาติ เพชรสวี อายุ 58 ปี ผู้จัดการกาแฟเขาทะลุ และอดีตรองนายก อบต.เขาทะลุ จำนวน 4 นัด เสียชีวิตภายในสวนทุเรียนบนภูเขารอยต่อจังหวัดชุมพรกับจังหวัดระนอง เมื่อเช้ามืดวานนี้ (17 กรกฎาคม)

ล่าสุด ตำรวจสืบสวนจนทราบตัวคนร้ายแล้ว และขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดหลังสวน จำนวน 4 คน ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน ประกอบด้วย นายสมปอง ชุมทอง อายุ 58 ปี มือปืน, นายเกษม ชุมทอง อายุ 59 ปี คนติดต่อมือปืน, นายสุรชัย บุญเชิด อายุ 39 ปี และหญิงอายุ 46 ปี ภรรยานายสุชาติ ผู้เสียชีวิต

ขณะนี้ ตำรวจติดตามจับตัวได้แล้ว 3 คน ยกเว้นนายสมปองที่หลบหนีไปกบดานในพื้นที่อำเภอทุ่งใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี

ผู้กำกับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้ออกสืบสวนหาข่าวจนทราบว่า นายสุชาติเป็นคนดีมาก ไม่มีปัญหาขัดแย้งกับใคร จึงสรุปว่าน่าจะเป็นปัญหาในครอบครัว กระทั่งพบข้อมูล ภรรยานายสุชาติมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับนายสุรชัย จึงยึดโทรศัพท์มือถือมาตรวจสอบพบว่าได้ลบเบอร์ที่ติดต่อกับนายสุรชัยทิ้งทั้งหมด

ตำรวจแกะรอยจนพบว่า คนร้ายมีการวางแผนเป็นขบวนการ คาดว่านายสุรชัยระแคะระคายว่านายสุชาติรู้ว่าตัวเขามีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับภรรยาตัวเอง เกรงจะถูกทำร้าย จึงวางแผนกับหญิงอายุ 46 ปี ภรรยานายสุชาติ ว่าจ้างให้นายเกษม ซึ่งเป็นมือปืนเก่า ไปยิงนายสุชาติ แต่นายเกษมวางมือแล้ว จึงติดต่อนายสมปอง มือปืนจากอำเภอทุ่งใหญ่มารับงาน ในราคา 150,000 บาท จ่ายเงินไปแล้ว 70,000 บาท

ต่อมาตำรวจคุมตัวนายสุรชัยมาสอบสวน จนให้การรับสารภาพ หลังจากมือปืนยิงนายสุชาติแล้ว ได้โยนปืนและโทรศัพท์มือถือทิ้งน้ำ ตำรวจตามไปค้นหาจนเจอ นำมาสู่การออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมด

Tag : จ้างฆ่า ผจก.กาแฟ