News

ลูกสาวอ้างดูแลจนเครียดพลั้งมือทำร้ายแม่พิการสูงวัย

จากกรณีมีผู้เผยแพร่คลิปหญิงคนหนึ่งทำร้ายคุณยายพิการขณะนั่งอาบน้ำ โดยระบุว่าผู้ทำร้ายเป็นลูกสาวของคุณยาย จนผู้คนในโลกโซเชียลแห่ประณาม ล่าสุดจเหน้าที่รุดตรวจสอบจนพบหญิงคนดังกล่าว ยอมรับเป็นลูกสาวจริง แต่เป็นคนเดียวที่ดูแลอาบน้ำแม่จนเกิดความเครียดพลั้งมือทำร้ายแม่ไปบ้าง

หลังจากเพจเฟซบุ๊ก "เกาะติดเหตุการณ์ สุพรรณบุรี"โพสต์คลิปเหตุการณ์สาวใหญ่คนหนึ่งกำลังทำทารุณกรรมแม่เฒ่า พร้อมกับเสียงดุด่า พร้อมเขียนข้อความประกอบว่า "วอนช่วยแม่เฒ่าพิการถูกลูกสาวทำร้ายร่างกายเป็นประจำ ทีมงานได้รับแจ้งจากพลเมืองดี  โดยมักตีแม่ด้วยมือและบางครั้งก็ใช้ไม้ตี  จนผู้เป็นแม่พิการร้องไห้เป็นประจำ  เพราะสาเหตุแม่ฉี่รดที่นอน อยากให้หน่วยราชการลงพื้นที่ตรวจสอบหาที่เกิดเหตุ และช่วยเหลือคุณยายจากลูกสาวให้ได้โดยเร็ว"

ผู้ถ่ายคลิปดังกล่าวที่ขอไม่เปิดเผยตัวตนให้ข้อมูลว่า เจอเหตุการณ์ดังกล่าวมาตลอด โดยเฉพาะช่วงค่ำและตอนเช้ามืด  ตนทนไม่ไหวจึงถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ผู้ก่อเหตุเป็นลูกสาวแท้ๆของคุณยายที่อายุกว่า 80 ปีและป่วยเป็นอัมพฤกษ์ท่อนล่างไม่สามารถเดินได้ป่วยติดเตียงมาหลายปี ส่วนลูกสาว  อายุ ประมาณ 50 ปี เป็นช่างทำตู้ลำโพง คอยดูแลแม่   แต่ที่ตนเห็นเป็นประจำคือ เวลาที่แม่ฉี่รดที่นอน ลูกสาวจะตีและด่าแม่เป็นประจำ จนแม่ต้องนอนร้องไห้ ตนเห็นและสังเวชใจเป็นอย่างยิ่ง  ไม่อยากเห็นยายแก่ๆคนหนึ่งต้องทุกข์ทรมานจากการถูกลูกด่าและทุบตีเช่นนี้  อยากให้หน่วยราชการเข้ามาช่วยเหลือให้ยายมีความเป็นอยู่ที่ดีกว่านี้

ต่อมา พ.ต.อ.สมพร พุกหอม ผกก.สภ.เมืองสุพรรณบุรี พ.อ.กุญช์ภัสร์ หาญสมบูรณ์ เสธ บก.ควบคุม กกล.รส.มทบ.17 พร้อมกำลังได้ร่วมกันทำการตรวจสอบจนทราบว่าคลิปดังกล่าวที่แพร่หลายคือบ้านของนางมา (นามสมมุติ) อายุ 50 ปี บ้านหลังหนึ่งใน ต.ดอนกำยาน อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี จึงได้สนธิกำลังร่วมเข้าทำการตรวจสอบที่บ้านหลังดังกล่าว พบเพียงหญิงชราที่อยู่ในคลิปนอนอยู่บนเตียง ทราบชื่อคือนางบี (นามสมมุติ) อายุ 80 ปี นอนติดเตียงไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้อยู่ที่บนเตียงบริเวณใต้ถุนบ้านอยู่เพียงลำพัง  จึงได้ให้เพื่อนบ้านโทรประสานนางมา ให้มาพบเจ้าหน้าที่เพื่อสอบถาม

ต่อมานางมา ได้เดินทางกลับมาที่บ้าน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำคลิปให้นางมา ดู เมื่อนางมา เห็นคลิปก็ถึงกับร้องโฮออกมา และปฏิเสธว่าเป็นเรื่องไม่จริงพร้อมกล่าวว่า ตนโดนแกล้งจากแฟนของลูกชายซึ่งไม่ถูกกัน เคยมีปากเสียงถึงกับลงไม้ลงมือกัน และเพิ่งย้ายออกจากบ้านไปเนื่องจากไม่พอใจตน ที่ตนดุด่าว่ากล่าวเรื่องมาอาศัยอยู่บ้านแล้วไม่ช่วยทำงานบ้าน ปล่อยบ้านให้สกปรก จนทนไม่ไหวแยกออกไปอยู่ที่อื่น จงใจแอบถ่ายคลิปเพื่อประจานให้ตนเสียหาย

นางมา ได้เปิดใจว่า ตนดูแลแม่มาเป็นเวลาหลายปีแล้ว ซึ่งแม่ตนมีอาการชราป่วยติดเตียงช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ เช้าก่อนที่ตนออกไปทำงานก็จะหาข้าวให้แม่กินก่อน และกลางวันก็จะฝากญาติข้างบ้านให้ช่วยวนเวียนมาดูให้ จากการที่แม่ช่วยตัวเองไม่ได้ก็มักจะฉี่จะขึ้รดที่นอน ตนก็ต้องเอาน้ำมาฉีดล้างตัว อาบน้ำ ซึ่งบางครั้งแม่ก็จะดื้อและสื่อสารกันไม่ค่อยรู้เรื่อง จึงทำให้ตนมีความเครียดบ้าง ตนก็ยอมรับว่ามีบ้างบางครั้งที่พลั้งมือตีไปบ้างด้วยความโมโหแต่ก็ไม่ได้ตีรุนแรงอะไร ตามที่เห็นในคลิป

อาจจะเกิดจากความเครียดสะสมเนื่องจากบางวันไม่มีแม้กระทั้งเงินจะซื้อกับข้าวและตนก็พึ่งผ่าหลังมาไม่ถึงเดือน ร่างกายก็ไม่ดี ก็จึงเกิดความเครียดและอาจจะพลั้งมือกับแม่ไปบ้าง แต่จากนี้ตนยืนยันว่าจะดูแลแม่ให้ดีกว่านี้และจะไม่ให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก โดยทาง พ.ต.อ.สมพร พุกหอม จึงได้ว่ากล่าวตักเตือนและมอบเงินช่วยเหลือไป 3,000 บาท พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าให้การช่วยเหลือต่อไป