หนุ่ม BMW ชนหมวดเบนซ์บนทางด่วน แจ้งความกลับทำให้เสียทรัพย์-โดดขวางเอง

วันที่ 18 ก.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

ความคืบหน้ากรณีสังคมออนไลน์แชร์คลิปเหตุการณ์ช่วงสายของวันที่ 16 กรกฎาคมที่ผ่านมาบริเวณด่านธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี รถเก๋งสีขาวขับผ่านด่านเก็บเงินบริเวณช่องบัตรเอ็ม-พาสด้วยความเร็ว แล้วพุ่งชนชายคนหนึ่งที่ยืนอยู่ข้างตู้เก็บเงิน ซึ่งพยายามโบกให้หยุดรถ จากนั้นรถเก๋งสีขาวยังลากร่างชายคนดังกล่าวไปตามพื้น แล้วเร่งความเร็วหลบหนีไป

วานนี้ (17 ก.ค.) คนเจ็บคือ ร้อยตำรวจโทจิตต์เกษม จันทร์รัก หรือ “หมวดเบนซ์” ผู้บังคับหมู่หมวดกองร้อยที่ 2 กองกำกับการอารักขา 1 กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน ให้ข้อมูลว่า ขณะเกิดเหตุเขาเดินทางกลับจากบ้านพักที่จังหวัดนครราชสีมา ก่อนถึงด่านธัญบุรี มีรถเก๋งยี่ห้อ BMW คันหนึ่ง ขับตัดหน้าอย่างกระชั้นชิดจึงเกิดการเฉี่ยวชนกัน แต่คู่กรณีกลับเร่งความเร็วหนี จึงขับตามไป จากนั้นอีกฝ่ายพยายามเบรกให้ชนท้ายหลายครั้ง จนถึงด่านเก็บเงินตัดสินใจจอดรถแล้ววิ่งอ้อมไปที่หลังไม้กั้นเพื่อโบกรถของคู่กรณีให้หยุด แต่คนขับกลับเร่งเครื่องแล้วพุ่งชนจนเขากระเด็นขึ้นไปบนฝากระโปรงรถและขับส่ายจนเขาหล่นลงมาที่พื้นก่อนจะลากไปตามถนน ได้รับบาดเจ็บสาหัส แล้วหลบหนีไป จึงตัดสินใจเผยแพร่คลิป เพื่อตามหาคนขับรถเก๋ง BMW ซีรีส์ 3 หมายเลขทะเบียน 1กน 2811 กรุงเทพมหานคร คู่กรณี

ล่าสุด 15.00 น. ที่ผ่านมา นายเอกราช ชูใหม่ อายุ 38 ปี เจ้าของรถเก๋ง BMW เข้าพบตำรวจ ที่ สภ.ลำลูกกา พร้อมกับรถคันเกิดเหตุที่อยู่ในสภาพกระจกหน้าร้าวและมีรอยท้ายรถด้านขวาเล็กน้อย

โดยเขาเล่าเหตุการณ์อีกมุม อ้างว่าวันเกิดเหตุ เขาขับตามรถของร้อยตำรวจโทจิตต์เกษมมา และเห็นว่าอีกฝ่ายขับช้าชิดขวาตลอด เขาจึงเร่งเครื่องแซง ทำให้อีกฝ่ายไม่พอใจปาดกลับ และยังขับช้าแช่เหมือนแกล้ง เขาจึงหาจังหวะแซงอีก จากนั้นคู่กรณีจึงเร่งเครื่องแซงจนเกิดชนท้ายรถของเขา และยังเปิดกระจกรถชูวัตถุบางอย่างออกมา ทำให้เขาหวาดกลัวว่าอีกฝ่ายจะมีปืน

กระทั่งถึงด่านเก็บเงิน คู่กรณีก็เร่งเครื่องชนกรวยตาม มาดักอีก เขาเองกลัวว่าจะถูกยิง เมื่อไม้กั้นเปิดจึงขับรถพุ่งออกไปและเกิดไปชนคู่กรณี ซึ่งมากระโดดขวางหน้ารถเอง ส่วนสาเหตุที่ไม่ได้จอดลงไปช่วย เพราะเห็นว่ามีเจ้าหน้าที่อยู่ ไม่อยากมีปัญหา โดยต่อมาเขาได้แจ้งประกัน และต้องเสียค่าใช้จ่ายซ่อมรถอีกกว่า 200,000 บาท วันนี้จึงจะเข้าให้ปากคำ และแจ้งความคู่กรณีที่ทำให้เสียทรัพย์ด้วย

ล่าสุด ตำรวจ สภ.ลำลูกกา ยังอยู่ระหว่างการสอบปากคำ นายเอกราช ชูใหม่ เจ้าของรถเก๋ง BMW และตรวจสอบข้อเท็จจริงจากคำให้การของทั้ง 2 ฝ่ายที่ยังไม่ตรงกัน ส่วนจากการตรวจสอบร่องรอยรถทั้ง 2 คัน พบรถของฝ่ายตำรวจมีรอยเฉี่ยวชนด้านหน้าฝั่งซ้าย ส่วนรถของนายเอกราช มีรอยเฉี่ยวชนด้านหลังฝั่งขวา จึงเป็นไปได้ในแบบที่ทั้ง 2 ฝ่ายอ้างว่าต่างก็ถูกปาดจนเกิดการชน แต่ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าใครเป็นฝ่ายปาด ต้องรอการตรวจสอบจากหลักฐานอื่นและการสอบปากคำเพิ่มเติม

Tag : BMWชนคน ชนบนทางด่วน