ญาติเหยื่อพอใจมารดา แพรวา ยอมชดใช้

วันที่ 18 ก.ค. 2562 เวลา 20:01 น.

Views

ครอบครัวของผู้เสียชีวิตคดี "แพรวา 9 ศพ" ยินดีที่คู่กรณียอมชดใช้เงินในคดีแพ่ง หลังมารดาของ นางสาวแพรวา นำโฉนดที่ดินหลายแปลงไปวางค้ำประกัน

หนึ่งในญาติของผู้เสียชีวิต เปิดใจกับทีมข่าว 7HD ยอมรับว่า รู้สึกโล่งใจที่คู่กรณีแสดงความจริงใจ พยายามหาเงินชดใช้ในคดีแพ่งที่ศาลฎีกามีคำพิพากษาให้ชดใช้เงินรวมกว่า 45 ล้านบาท แม้ว่าจะนำมาทดแทนความสูญเสียไม่ได้ แต่ก็ถือว่ามีความรับผิดชอบมากขึ้น

ก่อนหน้านี้ นางลัดดาวัลย์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา มารดาของ นางสาวแพรวา นำโฉนดที่ดินในจังหวัดเพชรบุรี และนนทบุรี ไปมอบให้ผู้ประกาศข่าวช่องหนึ่ง เพื่อยืนยันว่าจะชดใช้เงินให้กับครอบครัวผู้เสียหาย พร้อมกับบอกว่า ที่ผ่านมาไม่มีเงินเพียงพอจะนำไปวางศาล ส่วนโฉนดที่ดินที่นำมาเชื่อว่ามีมูลค่ามากกว่า 50 ล้านบาท หากขายได้ก็เพียงพอต่อการชดใช้ ทั้งนี้ อยากเรียกร้องให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม อนุมัติเงินกองทุนยุติธรรมเยียวยาให้กับผู้เสียหายไปก่อน หากขายที่ดินได้ก็จะนำเงินไปคืน พร้อมกราบขอโทษราชสกุลเทพหัสดิน ที่ถูกกระแสสังคมให้ร้าย ทั้ง ๆ ที่เรื่องนี้เป็นความผิดส่วนตัว

ขณะที่ ตัวแทนราชสกุลเทพหัสดิน เปิดแถลงข่าวเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ยืนยันว่าที่ผ่านมาได้พยายามผลักดันให้คดีนี้อยู่ในกระบวนการยุติธรรมมาโดยตลอด ยืนยันผู้เสียหายทุกคนจะได้เงินชดใช้ ส่วนที่มีการให้ร้ายพาดพิงไปถึงบรรพบุรุษ ก็อยากวิงวอนขอให้หยุดพฤติกรรมดังกล่าว

ด้าน นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม บอกว่า ไม่สามารถนำเงินจากกองทุนยุติธรรมไปจ่ายให้ก่อนได้ เพราะกฎหมายไม่อนุญาต แต่ยินดีเป็นคนกลางในการเจรจา และช่วยนำโฉนดที่ดินที่ต้องการขายไปขายทอดตลาด ให้นำเงินไปชดใช้แก่ผู้เสียหาย

Tag : แพรวา 9 ศพ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ราชสกุลเทพหัสดิน โฉนดที่ดิน คดีแพรวา 9 ศพ