แพทย์ระบุ นิ้ง กุลสตรี เป็นโรคไขกระดูกบกพร่อง

วันที่ 18 ก.ค. 2562 เวลา 20:02 น.

Views

นิ้ง กุลสตรี อดีตนางเอก ที่ป่วยกะทันหัน มีรอยช้ำตามร่างกาย ต้องรักษาด้วยการปลูกถ่ายสเต็มเซลล์ ล่าสุด แพทย์ระบุแล้ว เป็นโรคไขกระดูกบกพร่อง

นิ้ง กุลสตรี ศิริพงศ์ปรีดา โพสต์ว่า โรคที่เกิดขึ้นเป็นโรคไขกระดูกบกพร่อง เป็นข้อสรุปของอาจารย์หมอโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ เผยผลตรวจวินิจฉัยและเจาะเลือดไปตรวจ รู้ผลแล้ว เป็นโรคไขกระดูกบกพร่อง ทำให้ร่างกายสร้างเกล็ดเลือดเองไม่ได้ เกิดเป็นรอยช้ำตามผิว เป็นสีเขียวอ่อน ๆ หลายจุด

ตอนนี้ อดีตนางเอกชื่อดังยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศิริราชปิยมหาราชการุณย์ ยังต้องเฝ้าระวังการติดเชื้อ และเตรียมเข้ารับการปลูกถ่ายสเต็มเซลล์ในช่วงการรักษา
              
สำหรับโรคไขกระดูกบกพร่องนี้ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ระบุว่า จะทำให้ร่างกายสร้างเม็ดเลือดแดงและเม็ดเลือดขาวเองไม่ได้ ต้านทานเชื้อโรคไม่ได้ เสี่ยงติดเชื้อ และการที่เกล็ดเลือดต่ำ ทำให้มีรอยช้ำสีเขียวเป็นจ้ำ และเสี่ยงอันตรายเลือดไหลไม่หยุดได้ การรักษาขึ้นอยู่กับความรุนแรงของโรค

ดังนั้น การตรวจสุขภาพประจำปีจึงสำคัญ ที่จะตรวจพบได้ว่าเม็ดเลือดต่ำหรือไม่ กรณีเม็ดเลือดแดงต่ำลง อาจแสดงอาการเหนื่อย อ่อนเพลีย หรือมีเลือดออกจากเกล็ดเลือดต่ำ เลือดไม่แข็งตัว หรือถ้าเม็ดเลือดขาวต่ำ ก็เป็นไข้จากการติดเชื้อได้

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Nink Kulsatree Siripongpreeda

Tag : นิ้ง กุลสตรี โรคไขกระดูกบกพร่อง ปลูกถ่ายสเต็มเซลล์ เกล็ดเลือด นิ้ง กุลสตรี ป่วย ไขกระดูกบกพร่อง