5 รัฐมนตรีเศรษฐกิจ เดินหน้าเข้าทำงานวันแรก

วันที่ 18 ก.ค. 2562 เวลา 20:05 น.

Views

รัฐมนตรี 5 กระทรวงด้านเศรษฐกิจ เริ่มเข้าทำงานในกระทรวงเป็นวันแรกแล้ว

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วย ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า, นางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ และ นายประภัตร โพธสุธน รัฐมนตรีช่วยว่าการฯ ได้เข้าทำงานที่กระทรวง โดยย้ำนโยบายเร่งด่วนที่จะทำ ได้แก่ แก้ไขปัญหาภัยแล้ง ซึ่งขณะนี้ยังไม่ถึงขั้นต้องประกาศภาวะภัยแล้ง, แก้ไขปัญหาราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ โดยเฉพาะข้าวและยางพารา โดยจะใช้นโยบายการตลาดนำการผลิต

ขณะที่ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมด้วย นายถาวร เสนเนียม และ นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ ก็ได้เข้าทำงานโดยพร้อมเพรียง โดยย้ำว่าการบริหารงานจะต้องไม่มี "ค่าโง่" ในโครงการโครงสร้างพื้นฐานอีกต่อไป และจะแปลงนโยบายไปสู่การปฏิบัติให้ได้มากที่สุด

ด้าน นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และ นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการฯ ซึ่งเข้าทำงานที่กระทรวง ระบุว่า งานเร่งด่วน ได้แก่ โครงการประกันรายได้เกษตรกรในพืชเศรษฐกิจสำคัญ, การเร่งผลักดันการส่งออก, การแก้ปัญหาค่าครองชีพและดูแลราคาสินค้า และการเจรจาข้อตกลงการค้าที่ค้างอยู่ จะเริ่มทำทันที

ส่วน นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวภายหลังเข้าทำงานว่า จะเร่งดำเนินนโยบายเศรษฐกิจดิจิทัล, ส่งเสริมสังคมดิจิทัล และส่งเสริมความมั่นคงทางดิจิทัล โดยจะตั้งศูนย์เฟคนิวส์เซ็นเตอร์ เพื่อสื่อสารข่าวเตือนภัยพิบัติและข่าวลวงให้ประชาชนทราบ

ด้าน นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ย้ำถึงนโยบายหลักว่า จะดูแลราคาพลังงานไม่ให้กระทบต่อค่าครองชีพของประชาชน และการวางแผนพลังงานต่าง ๆ จะยึดผลประโยชน์ของประเทศเป็นหลัก

Tag : รัฐมนตรีเศรษฐกิจ เศรษฐกิจไทย กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงคมนาคม กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กระทรวงพลังงาน