ฝูงสุนัข รุมขย้ำหนูน้อยวัยขวบเศษ เย็บ 15 เข็ม

วันที่ 18 ก.ค. 2562 เวลา 17:27 น.

Views

18 ก.ค. 62 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เกิดเหตุฝูงสุนัขรุมกัดเด็กวัยขวบเศษ ได้รับบาดเจ็บต้องเย็บถึง 15 เข็ม โดย น.ส.ดลนภา  แซ่อึ้ง อายุ 30 ชาว ต.โพธิ์งาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี แม่ของ ด.ญ.ปภาณิน โสภา อายุ 1 ขวบ 7 เดือน เผยว่า ลูกสาวของตนถูกสุนัขของเพื่อนบ้านในหมู่บ้านรุมกัดได้รับบาดแผลเต็มตัว  ขณะนี้เด็กยังต้องนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลประจันตคาม

โดยสภาพบาดแผลของหนูน้อยพบรอยเขี้ยว  ที่บริเวณแขน ขา หัว ก้น ใบหู ต้นคอ และแผ่นหลัง จนนับไม่ถ้วน ส่วนบาดแผลฉกรรจ์แพทย์ต้องเย็บแผลรวม 15 เข็ม ซึ่ง ขณะนี้ยังคงต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

นางดลนภา กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตนได้ออกจากบ้านเพื่อที่จะไปซื้อน้ำ โดยไม่รู้ว่า ลูกสาวได้เดินตามออกมา โดยมาเดินอยู่บริเวณอยู่บริเวณหน้าบ้านพัก ได้มีสุนัขจำนวนหลายตัวเข้ามารุมกัดลูกสาวจนเลือดไหลเต็มตัว  โชคดีที่มีชาวบ้านเห็นและเข้าช่วยเหลือ ด้านนางวาสนา โพธิ์งาม อายุ 50 ปี ผู้เป็นย่า จึงได้นำตัวไปส่งให้แพทย์ทำการรักษาบาดแผล

น.ส.ดลนภา ยังได้กล่าวต่อด้วยเสียงสั่นเครืออีกว่า สุนัขประมาณ 5-6 ตัว ที่เพิ่งคลอดลูกออกมาอีกนับ 10 ตัว โดยเจ้าของสุนัขมีบ้านอยู่บริเวณใกล้กัน มักเลี้ยงสุนัขแบบปล่อย และสุนัขมักไล่กัดเด็กๆ อยู่เป็นประจำ แต่ก็ไม่รุนแรงเหมือนกับที่รุมกัดลูกสาวของตน

ด้านนายพิทักษ์ การไว อายุ 47  ปี เจ้าของสุนัข กล่าวว่า  สุนัขทั้งหมดเป็นของตนจริง มีแม่สุนัข 3-4 ตัว ขณะนี้สุนัขได้ออกลูกมาทั้งหมด ประมาณ 20 กว่าตัว ตนก็ไม่รู้จะทำอย่างไร เลี้ยงมาแล้วก็ให้ข้าวให้น้ำกินตามประสา ส่วนสาเหตุน่าจะเกิดจากการหวงลูก ก่อนหน้านี้ ตนได้เข้าไปคุยกับผู้เสียหายและพยามจะช่วยเหลือ ตนเองก็ไม่มีรายได้อะไร และอยากให้หน่วยงานมาจับไปเพราะตนเองไม่มีเวลาดู  ตอนนี้เป็นช่วงสุนัขกำลังหวงลูกด้วยกลัวไปกัดคนอื่นอีก

ขณะที่ ชาวบ้านที่เข้าไปช่วยเด็กหญิงที่ถูกสุนัขหลายตัวรุมกัด ได้กล่าวว่า เด็กผู้หญิงถูกสุนัขไล่มา พอดีออกมาก็จะไปช่วยหาไม้มาตี แต่เกิดลื่นเสียก่อน สุนัขเลยวิ่งหนีไป สุนัขมีหลายตัวก็รุมขย้ำ และที่มีอาการดุก็เพราะเป็นแม่ลูกอ่อน การเลี้ยงของเจ้าของก็เลี้ยงแบบปล่อย ไม่มีที่ขัง ขนาดลูกน้องตนมาซ่อมรถยังถูกกัด รวมถึงชาวบ้านคนอื่นๆ ก็ถูกไล่กัดประจำ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาดูแล เนื่องจากมีจำนวนมาก และเจ้าของก็ไม่มีเวลาดูแล

อย่างไรก็ตาม นายชวนินทร์ วงศ์สถิตจิรกาล นายอำเภอประจันตคามท ได้ลงพื้นที่ดูอาการเด็กหญิงคนดังกล่าว พร้อมดูแลการรักษาในเบื้องต้นและให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยทางปศุสัตว์อำเภอประจันตคาม จะได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีนี้ ต่อไป

Tag : หมากัดเด็ก หมากัด รุมขย้ำเด็ก เย็บ15เข็ม