เด็กช่างจ่อยิงหัวเพื่อนร่วมสถาบัน เจ็บสาหัสคาห้องเช่า

วันที่ 18 ก.ค. 2562 เวลา 18:51 น.

Views

18 ก.ค. 62 ร.ต.ท.จารุภัทร ศิริโอภา รอง สว.(สอบสวน) สน.ราษฎร์บูรณะ รับแจ้งมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสในห้องเช่าแห่งหนึ่ง ย่านถนนประชาอุทิศซอย 45 แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.ชรินทร์ บัวเผื่อนหอม รอง ผกก.ป.สน.ราษฎร์บูรณะ พ.ต.ท.สุทัศน์ ทองชน สวป.สน.ราษฎร์บูรณะ กำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจและหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุพบร่าง นายเกียรติศักดิ์ อายุ 19 ปี นักเรียน ปวช.ภาคค่ำ ของสถาบันแห่งหนึ่ง นอนจมกองเลือดอยู่ในสภาพหายใจรวยริน มีบาดแผลถูกกระสุนปืนขนาด .38 ยิงเข้าที่ขมับขวาฝังใน หน่วยกู้ภัยจึงช่วยกันปั๊มหัวใจจนสัญญาณชีพดีขึ้นแล้วนำตัวส่ง รพ.สุขสวัสดิ์ ให้แพทย์ยื้อชีวิตอย่างเร่งด่วน จากการตรวจสอบพบอาวุธปืนปากกาขนาด .38 ตกอยู่ใกล้ๆ กับจุดที่ผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 กระบอก ภายในรังเพลิงพบปลอกกระสุนปืนถูกยิงไปแล้ว จำนวน 1 นัด จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน 

จากการสอบสวน นายพัชรพล อายุ 20 ปี เจ้าของห้องเช่า ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมสถาบันเดียวกัน ให้การว่า เช่าห้องพักแห่งนี้ในราคาเดือนละ 2,000 บาท อาศัยอยู่ได้ประมาณ 1 เดือนแล้ว ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายเกียรติศักดิ์ ผู้ได้รับบาดเจ็บ พร้อมเพื่อนๆ ร่วมสถาบัน อีก 3 คน ได้เดินทางมาหาตนที่ห้องเพื่อขอนั่งเล่น จู่ๆ นายเกียรติศักดิ์ ก็หยิบอาวุธปืนปากกาออกมาแล้วนำไปวางไว้บนวงกบหน้าต่างบริเวณหลังห้อง ทว่าจังหวะที่เอื้อมมือนำปืนขึ้นไปวางดันพลาดทำปืนหลุดจากมือตกลงสู่พื้นห้องกระสุนลั่นใส่ขมับตัวเองเสียงดังสนั่น ตนและเพื่อนๆ ที่อยู่ด้วยกันจึงรีบร้องตะโกนขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านที่พักอยู่ห้องใกล้ๆ กัน ให้ช่วยตามตำรวจและหน่วยกู้ภัยมาสนับสนุนนำร่าง นายเกียรติศักดิ์ ส่งโรงพยาบาลดังกล่าว

ด้าน พ.ต.ท.ชรินทร์ กล่าวว่า ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การของ นายพัชรพล มากนัก เบื้องต้นจึงประสานฝ่ายสืบสวน มารับตัว นายพัชรพล เจ้าของห้อง พร้อมเพื่อนๆ อีก 3 คน เป็นชาย 2 คน และหญิง 1 คน ที่มาเยี่ยมที่ห้องไปแยกสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง ขณะที่ร้อยเวรก็ได้ประสานกองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจจุดเกิดเหตุและเก็บลายนิ้วมือแฝงที่อาวุธปืนแล้ว โดยหลังจากนี้จะต้องรอผลการสอบปากคำและผลการตรวจสอบอาวุธปืนอีกครั้ง เพื่อสรุปว่า เป็นอุบัติเหตุหรือการฆาตกรรมต่อไป

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายสืบสวน ได้นำตัวเพื่อนทั้งหมด 3 คน ชาย 2 คน หญิง 1 คน โดย แยกกันสอบทีละคน แต่ละคนให้ข้อมูลแตกต่างกันไปอย่างมีพิรุธเห็นได้ชัด จนเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน ได้สอบเพื่อนหญิงอย่างละเอียด โดยรับสารภาพทั้งหมด และเล่าเหตุการณ์ ว่า นายพัชรพล เป็นผู้ใช้ปืนปากกา ขนาด จุด 38 จ่อยิง นายเกียรติศักดิ์ จนแน่นิ่ง ไปจริง

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เรียกนายพัชรพล มาสอบสวนอย่างต่อเนื่อง จนนายพัชรพล สารภาพว่า เป็นผู้ลงมือยิงจริง แต่ยังไม่ยอมบอกว่า ด้วยสาเหตุใด บอกแต่เพียงว่า ไม่ขอพูดเวลานี้

Tag : นักเรียนนักเลง เด็กช่าง จ่อยิง ยิงเพื่อนร่วมสถาบัน