แจ้งจับช่างซ่อมแอร์เบี้ยวเงินค่าแต่งรถกระบะ อ้างไปกดเงิน สุดท้ายขับหลบหนี

วันที่ 19 ก.ค. 2562 เวลา 06:53 น.

Views

เจ้าของร้านประดับยนต์ แจ้งความจับช่างซ่อมแอร์ หลังขับรถกระบะมาให้ติดตั้งอุปกรณ์ประดับยนต์หลายรายการ จากนั้นออกอุบายมีเงินไม่พอ ขอขับรถออกไปกดเงิน สุดท้ายก็หลบหนีไป

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านประดับยนต์แห่งหนึ่งในพื้นที่หมู่บ้านวังแขยง ตำบลปลวกแดง อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง ในภาพจะเห็นรถกระบะสีฟ้าคันหนึ่ง ขับเข้ามาจอดภายในร้าน คนขับที่ลงมาจากรถ สวมเสื้อยืดสีเข้ม กางเกงขาสั้น และสะพายกระเป๋า มีอาชีพเป็นช่างซ่อมแอร์ ได้แจ้งกับเจ้าของร้าน ก็คือ นายธงชัย ศรีอาภรณ์ ว่าต้องการจะเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ติดตั้งกล่องประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง รวมทั้งอุปกรณ์ประดับยนต์อีกหลายรายการ ภายหลังจากช่างได้ให้บริการและติดตั้งอุปกรณ์ต่าง ๆ เสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็แจ้งค่าใช้จ่ายให้กับชายคนดังกล่าว รวมเป็นเงินทั้งหมด 6,800 บาท แต่ชายคนดังกล่าว กลับออกอุบายบอกว่ามีเงินสดติดตัวมาไม่พอ และขอออกไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มใกล้ ๆ นายธงชัย เจ้าของร้าน เห็นว่าเป็นช่างซ่อมแอร์ที่รู้จักกัน จึงยอมให้ขับรถกระบะออกไป แต่สุดท้ายก็หนีหายไปโดยที่ไม่ยอมจ่ายเงิน

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 17 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยทาง นายธงชัย เจ้าของร้าน หวังว่าชายคนดังกล่าวซึ่งเป็นช่างที่รู้จักกันจะนำเงินมาจ่ายให้ทั้งหมด จึงรอจนกระทั่งช่วงบ่ายวานนี้ (18 ก.ค.) ก็ยังไม่มีวี่แวว จึงตัดสินใจนำคลิปภาพจากกล้องวงจรปิด พร้อมกับเอกสารใบเสร็จที่ระบุค่าใช้จ่ายทั้งหมดไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ปลวกแดง เพื่อตำรวจติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

Tag : สนามข่าว 7 สี เบี้ยวค่าแต่งรถ เบี้ยวเงินแต่งรถ ช่างซ่อมแอร์เบี้ยวเงินแต่งรถ แต่งรถ