สนามข่าว 7 สี

อนุพงษ์ เข้าทำงานวันแรก ยันไม่แบ่งแยก-ไม่มีขัดแย้ง เพราะเป็นคนอ่อนโยน

เมื่อวานเป็นวันแรกของรัฐมนตรีหลายคนที่เข้าทำงาน โดยต่างเริ่มงานกันทันที อย่างกระทรวงมหาดไทยงานวันแรก จับมือลงพื้นที่ยืนยันทำงานไม่มีแบ่งแยก 

พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยอีก 2 คน เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำกระทรวงในโอกาสเริ่มต้นการทำงาน จากนั้นได้ร่วมชี้แจงแนวนโยบายแก่ส่วนราชการ และผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศ โดย พลเอก อนุพงษ์ ยืนยันพร้อมทำงานร่วมกันไม่มีการแบ่งแยก ไม่มีขัดแย้ง เพราะเป็นคนอ่อนโยนกับทุกฝ่าย

รัฐมนตรีทั้ง 3 คนยังปฏิบัติภารกิจพร้อมกัน โดยลงพื้นที่ตรวจความก้าวหน้าการก่อสร้างเขื่อนคลองเปรมประชากร และการจัดหาที่อยู่อาศัยให้กับประชาชนที่รุกล้ำลำคลอง ที่เป็นต้นแบบการจัดระเบียบบ้านริมคลองให้เป็นบ้านมั่นคง และฟื้นฟูลำคลองให้ใสสะอาดต่อไป

ส่วนที่ทำเนียบรัฐบาลช่วงบ่ายวานนี้ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เข้าพบ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม คาดว่าหารือเกี่ยวกับแถลงนโยบายรัฐบาล ทั้งนี้ในวันที่ 23 กรกฎาคมก็จะไม่มีการประชุมคณะรัฐมนตรี โดยจะรอแถลงนโยบายเสร็จสิ้นก่อน และในช่วงนี้นายกรัฐมนตรีก็ขอใช้เวลาเตรียมการแถลงนโยบาย และเตรียมงานรัฐบาล โดยงดพบปะผู้ใด

สำหรับการแถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภานั้น นายชวน หลีกภัย ในฐานะประธานรัฐสภา ได้ออกระเบียบวาระการประชุมแล้วคือวันที่ 25-26 กรกฎาคม แต่สามารถขยายไปถึงวันที่ 27 กรกฎาคม จึงขอให้วิป 3 ฝ่ายบริหารจัดการเวลา เพื่อเปิดโอกาสให้ได้อภิปรายกันมากที่สุด และเป็นประโยชน์มากที่สุด