สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : สวนนงนุช เปิดบ้านรับชาวฉะเชิงเทรา-สุพรรณบุรี เข้าชมฟรี 1 เดือน

ใครที่เป็นชาวจังหวัดฉะเชิงเทรา และสุพรรณบุรี และยังไม่เคยไปชมความสวยงามของสวนที่สวยที่สุด 1 ใน 10 ของโลก เตรียมเฮ เพราะเขาเปิดให้เข้าชมฟรี 1 เดือนเต็ม

ที่สวนนงนุชพัทยา อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา พร้อมด้วย นายปทีป สมบุญพูลพิพัฒน์ สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดฉะเชิงเทรา และนางดวงใจ กาญธีรานนท์ ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จังหวัดสุพรรณบุรี ร่วมกันเปิดโครงการเที่ยวฟรี 1 เดือน ไม่จำกัดจำนวนครั้ง ให้ประชาชนที่มีภูมิลำเนาใน 2 จังหวัด คือ จังหวัดฉะเชิงเทรา และจังหวัดสุพรรณบุรี เข้าชมสวนฟรี 1 เดือน ตั้งแต่วันที่ 1-31 สิงหาคม 2562 เพียงยื่นบัตรประจำตัวประชาชนเท่านั้น

สำหรับการจัดโครงการ 1 จังหวัดเที่ยวฟรี 1 เดือน เพื่อรองรับโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือ EEC ตามนโยบายของรัฐบาล และเพื่อโอกาสให้ประชาชนได้เข้ามาเที่ยวชมความแปลกใหม่ที่ได้มีการพัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่ง มีความเปลี่ยนแปลงมากมายภายในสวนนงนุชพัทยา

นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัวไดโนเสาร์กินเนื้อ ขนาด 9 เมตร อัลติสไปแน๊กซ์ ไดโนเสาร์ที่อาศัยอยู่ในยุคครีเทเชียสตอนต้น ประมาณ 140 ล้านปีก่อน มีลักษณะที่โดดเด่น คือ แผงกระโดงหลังที่ยื่นขึ้นมาจากลำตัว