สนามข่าว 7 สี

นาทีชีวิต ช่วยหนุ่ม 15 ปี กระโดดลงบ่อน้ำลึก 9 เมตร หวังปลิดชีวิต น้อยใจไม่มีใครรัก

หวุดหวิดกลายเป็นเหตุเศร้าสลด เมื่อเยาวชนชายอายุ 15 ปี เกิดอาการน้อยใจ ดื่มสุราจนเมาขาดสติแล้วกระโดดลงบ่อน้ำ หวังปลิดชีวิต

ภาพนาทีเจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามลงไปช่วยเหลือนำตัวเยาวชนอายุ 15 ปี ขึ้นจากบ่อน้ำอย่างทุลักทุเล เนื่องจากสภาพบ่อแคบ ความลึก 9 เมตร โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นภายในบ้านหลังหนึ่ง หมู่ 3 บ้านเกาะยาง ตำบลนาขยาด อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง เจ้าหน้าที่ต้องใช้บันไดพาดลงในบ่อเพื่อให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย จำนวน 3 คน โรยตัวลงบ่อเพื่อเกลี้ยกล่อมเยาวชนชายคนดังกล่าวนานกว่า 15 นาที จนอาการสงบ จากนั้นใช้เชือกผูกลำตัวนำขึ้นจากบ่อได้สำเร็จ

จากการสอบถามเจ้าของบ้านหลังเกิดเหตุให้ข้อมูลว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นเยาวชนชาย 15 ปี คนดังกล่าว ดื่มเหล้าจนเมาแล้วบ่นว่าน้อยใจไม่มีใครรัก ก่อนจะเดินไปที่ด้านหลังบ้านกระโดดลงบ่อน้ำ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเหลือ พร้อมกับเล่าว่า เดิมทีเยาวชนชายคนดังกล่าวอาศัยอยู่ในพื้นที่ตำบลทะเลน้อย อำเภอควนขนุน ก่อนจะมาอาศัยอยู่ที่วัดเกาะยาง โดยก่อนเกิดเหตุที่บ้านของตนมีงานเลี้ยงในหมู่เครือญาติ เยาวชนชายคนดังกล่าวได้มาร่วมตั้งวงดื่มสุราด้วย กระทั่งเมา พูดจาวกวน และตัดพ้อ บ่นน้อยใจว่าที่บ้านไม่มีใครรัก จึงต้องมาอาศัยอยู่ที่วัดเกาะยาง กระทั่งมาก่อเหตุกระโดดลงบ่อน้ำ หวังปลิดชีวิตตัวเอง แต่เคราะห์ดีเจ้าของบ้านมาเจอแล้วแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยไว้ได้ทัน