สนามข่าวบันเทิง

ผู้เข้าแข่งขัน 4 คนสุดท้าย พร้อมโชว์มินิคอนเสิร์ต ลุ้นตำแหน่งลูกทุ่งไอดอลหญิงคนแรกของเมืองไทย เสาร์นี้ : สนามข่าวบันเทิง

รายการลูกทุ่งไอดอล เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว จากผู้เข้ารอบ 8 คน ต้องคัดเหลือเพียง 4 คนสุดท้าย

กว่า 16 สัปดาห์ ที่ผู้เข้าแข่งขันลูกทุ่งไอดอลต้องเจอกับโจทย์และบททดสอบทั้งหินและโหด ของการก้าวเข้าสู่ศิลปินคุณภาพระดับไอดอล ผ่านการคัดเลือกที่พิถีพิถัน จนกระทั่งเหลือ 8 คนสุดท้าย กับกติกาใหม่ จับคู่ท้าชิง ผลการตัดสินมาจากเทรนเนอร์ และเหล่าคอมเมนเตเตอร์ทั้ง 8 คน โดยต้องเลือกเพียง 2 คู่เท่านั้นที่ได้ไปต่อ คือ คู่ของแอมมี่-ชบาแก้ว และ นะโม-แพรว

สัปดาห์นี้มาลุ้นกันต่อ ใครจะได้ครองถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมเงินรางวัล 1 ล้านบาท และได้เซ็นสัญญาเป็นศิลปิน ซึ่งทั้ง 4 คน ต้องทำมินิคอนเสิร์ตของตัวเอง ทั้งร้อง ทั้งเต้น และเอ็นเตอร์เทนคนดู

L6 นะโม ชื่นชอบและอยากเป็นนางเอกลิเก เลยเลือกเพลง "อยากบอกรักเธอ" มาเป็นโชว์เปิด แล้วสลัดลุคหวาน ๆ โชว์ความแซ่บต่อกับเพลง "คนดังลืมหลังควาย"

สาวพลังเยอะอย่าง L7 แพรว ขอเปิดโชว์ด้วยเพลงจังหวะมัน ๆ "ผู้สาวขาเลาะ" และต่อด้วยเพลงที่สร้างแรงบันดาลใจให้แพรวมาโดยตลอด กับเพลง "ตะกายดาว" บอกเลย เวอร์ชันนี้เด็ดมาก!

สายฮาต้องยกให้ L5 ชบาแก้ว เปลี่ยนแนวมาร้องเพลงช้า ๆ ซึ้ง ๆ "กล่อมโลก" จะกล่อมคนดูได้อยู่หรือเปล่าต้องชม อีกเพลงเข้าทางมาก ๆ "สาวเต่างอย" ร้องได้ เต้นได้ แถมฮาไปด้วย

ปิดโชว์ด้วยสาวใต้แหบเสน่ห์ L3 แอมมี่ หยิบเพลงโปรดมาเป็นโชว์เปิดในมินิคอนเสิร์ตของตัวเอง กับเพลง "อายแสงนีออน" ก่อนจะสะบัดบ๊อบโชว์ความเซ็กซีขยี้ใจคนดู ในเพลง "เลิกคุยทั้งอำเภอ เพื่อเธอคนเดียว"

ใครคือเจ้าของตำแหน่ง ลูกทุ่งไอดอลหญิงคนแรกของเมืองไทย คุณเท่านั้นคือผู้ตัดสิน ร่วมโหวตได้ 2 ช่องทาง ผ่าน SMS 4890011 และทาง JOOX Music Application ติดตามผลพร้อมกันเย็นวันพรุ่งนี้ 18.20 น. ทางช่อง 7HD