ยอมรับผิด หนุ่มหัวร้อนขับกระบะปาดหน้าเก๋ง-ท้าลงรถ ไหว้ขอโทษคู่กรณี

วันที่ 19 ก.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

หลังจากที่ขับรถปาดหน้าแล้ว ชายขับรถกระบะก็ลงจากรถ พูดจาท้าทาย ขณะที่คนขับรถเก๋งพยายามบอกให้ไปคุยกันที่โรงพัก แต่อีกฝ่ายไม่ยอม ก่อนจะขับรถเร่งเครื่องออกไป แต่ระหว่างนั้นก็ยังปาดไปปาดมาและเหยียบเบรกหลายครั้ง ซึ่งคลิปวิดีโอนี้ คนขับรถเก๋งได้นำไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.ปากเกร็ด

หลังเกิดเหตุ ตำรวจได้ติดต่อไปยังคู่กรณีให้เข้ามอบตัว ล่าสุดวันนี้ (19 ก.ค.62) นายธนพล เหลาแตง อายุ 24 ปี หนุ่มขับรถกระบะรับจ้าง ผู้ก่อเหตุ เดินทางเข้าพบตำรวจแล้ว เขาบอกว่า วันเกิดเหตุพยายามขับรถหลบกรวยจราจร และอ้างว่าไม่รู้ตัวว่าปาดหน้ารถคู่กรณีตอนไหน ซึ่งวันนี้ตำรวจได้ให้ทั้งคู่มาพบกัน ซึ่งนายธนพลได้ยกมือไหว้ขอโทษอีกฝ่าย พร้อมยอมรับผิดต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขอไม่ให้สังคมหรือโลกออนไลน์ด่าทอไปถึงคนในครอบครัวของเขา

ขณะที่ นายรุจิพันธ์ พิรุฬห์ภาวดี อายุ 34 ปี คนขับรถเก๋ง ได้รับคำขอโทษจากอีกฝ่าย พร้อมบอกว่าเข้าใจ เพราะยังอยู่ในช่วงวัยรุ่น อาจจะโมโหฉุนเฉียว จนไม่ได้คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น ฝากเตือนผู้ใช้รถให้ควบคุมอารมณ์ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาความขัดแย้งบนท้องถนน

ด้านตำรวจได้แจ้งข้อหานายธนพล ขับรถไม่คำนึงถึงความปลอดภัยและความเดือดร้อนของผู้อื่น และแม้ว่าคู่กรณีจะไม่ติดใจเอาความ แต่เนื่องจากเป็นความผิดจราจรต้องถูกดำเนินคดี เพราะทำให้ผู้อื่นได้รับความเดือดร้อน มีโทษสูงสุดจำคุกไม่เกิน 3 เดือน ปรับไม่เกิน 20,000 บาท และอาจต้องถูกยึดรถ แต่ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาล ซึ่งจะต้องสอบปากคำอย่างละเอียด ก่อนนำตัวผู้ต้องหาส่งศาลแขวงจังหวัดนนทบุรี ดำเนินคดีต่อไป

Tag : ปาดหน้ารถเก๋ง กระบะปาดหน้า