ไล่ล่า แก๊งวัยรุ่นเลือดร้อน รุมกระทืบ-ยิงอริกลางหมู่บ้าน ย่านบางปู

วันที่ 19 ก.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

ย้อนกลับไปดูภาพกล้องวงจรปิดในหมู่บ้านออมทอง ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ บันทึกเหตุการณ์ช่วงเย็นวานนี้ (18 ก.ค.) ขณะ นายอธิพงษ์ พวงเล็ก อายุ 19 ปี กำลังเดินอยู่ในซอย จากนั้นมีวัยรุ่นชาย 3 คน ขี่รถจักรยานยนต์ สีน้ำเงิน ตรงเข้ามาหานายอธิพงษ์ ชักปืนออกมาข่มขู่แล้วรุมชกต่อยอยู่พักใหญ่ แล้วจึงพากันขึ้นซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ออกไป

จากนั้น นายอธิพงษ์ได้วิ่งเข้าไปหยิบมีดออกจากบ้านของตัวเองในซอย แล้วเดินย้อนกลับมาที่จุดเกิดเหตุอีกครั้ง กลุ่มวัยรุ่นคู่อริจึงย้อนกลับมา และชักปืนวิ่งไล่ตามกระหน่ำยิงกลางถนนอย่างไม่ยั้ง จนอีกฝ่ายล้มกองกับพื้น ก่อนจะพากันขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ทีมข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ พบเพื่อนของผู้บาดเจ็บซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ด้วย เขายอมรับว่าก่อนหน้านี้เคยมีเรื่องเขม่นกับฝ่ายที่ตามมายิง ซึ่งเป็นแก๊งวัยรุ่นขาใหญ่ย่านตลาดตำหรุ โดยเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน เขาออกไปกินข้าวกับพี่สาว อีกฝ่ายได้เข้ามาหาเรื่อง เนื่องจากไม่พอใจที่เขาไปมองหน้า และตามมาถึงที่หมู่บ้านออมทอง จนเกิดชกต่อยกัน ต่อมาอีกฝ่ายยังไม่พอใจ ก็ตามเอามีดมาไล่ฟันเขากับเพื่อนอีก แต่เขาวิ่งหนีเข้าบ้าน ยอมรับหลังจากนั้นก็ยังเกิดการเขม่นและท้าทายกันในเฟซบุ๊กด้วย

กระทั่งวันเกิดเหตุ เขาและนายอธิพงษ์ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทที่อยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน ออกไปกินข้าวที่ตลาดตำหรุ และไปเจอกับคู่กรณี อีกฝ่ายไม่พอใจ อ้างว่านายอธิพงษ์มองหน้าหาเรื่อง จึงตามกลับมาที่หมู่บ้านและรุมทำร้ายนายอธิพงษ์ตามที่ปรากฏในภาพจากกล้องวงจรปิด โดยขณะที่อีกฝ่ายใช้ปืนวิ่งไล่กระหน่ำยิง ตัวเองก็ต้องวิ่งหนีเอาตัวรอด ส่วนเพื่อนเมื่อถูกยิงแล้วยังถูกรุมกระทืบด้วย ก่อนจะมีชาวบ้านออกมาดูเหตุการณ์จำนวนมาก คนร้ายจึงหลบหนีไป

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่กู้ภัยซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ และรถมูลนิธิฯ เสียหายจากกระสุนลูกหลงด้วย ได้เข้าช่วยเหลือคนเจ็บซึ่งถูกกระสุนยิงฝังใน 3 นัด และนำส่งโรงพยาบาล อาการสาหัส ล่าสุดยังรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู ต่อมาตำรวจตรวจสอบพบที่เกิดเหตุมีปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ตกอยู่ 6 ปลอก กำแพงบ้านของชาวบ้านในจุดเกิดเหตุได้รับความเสียหายด้วย

ล่าสุด หลังการสอบปากคำพยานและการลงพื้นที่แกะรอย ตำรวจ สภ.บางปู ได้รวบรวมพยานหลักฐานยื่นขออนุมัติหมายจับคนร้ายทั้ง 3 คน จากศาลจังหวัดสมุทรปราการ คือ นายกิตติพงศ์ วงษ์เลิศ อายุ 21 ปี มือยิง, นายวชิรพล เกิดสติ อายุ 19 ปี และ นายณัฐพงษ์ สีหาเนตร อายุ 23 ปี ทั้ง 3 คนเป็นชาวจังหวัดสมุทรปราการ เบื้องต้นแจ้งข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีและครอบครองปืนโดยผิดกฎหมาย พกพาปืนและเครื่องกระสุนไปในที่สาธารณะ

Tag : ทำร้ายคู่อริ ยิงคู่อริ รุมกระทืบ รุมทำร้าย ทะเลาะวิวาท