ฝนตกดินโคลนถล่ม-น้ำท่วม จ.กระบี่

วันที่ 19 ก.ค. 2562 เวลา 20:03 น.

Views

เกิดน้ำท่วมดินถล่มปิดเส้นทางบนเกาะลันตา และมีคลื่นลมแรงซัดเรือหางยาวล่มในพื้นที่เกาะพีพี

สถานการณ์ฝนตกหนักติดต่อกันในพื้นที่จังหวัดกระบี่ ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันบนเกาะลันตา อย่างคลิปที่เห็นอยู่นี้มีการโพสต์ผ่านสื่อออนไลน์ เป็นภาพลูกค้าของร้านกาแฟแห่งหนึ่ง ในพื้นที่อำเภอเกาะลันตา กำลังนั่งรับประทานอาหารเช้าโดยมีน้ำท่วมเข้าไปในร้าน และด้านนอกก็มีน้ำท่วมสูงประมาณ 20 เซนติเมตร

และที่ตำบลศาลาด่าน ตำบลเกาะลันตาใหญ่ น้ำป่าได้หลากเข้าท่วมถนนหลายสาย ที่เพิ่งก่อสร้างแล้วเสร็จ ซึ่งปิดกั้นเส้นทางน้ำไว้ และฝนที่ตกหนักยังทำให้เกิดดินถล่มปิดกั้นเส้นทาง บนถนนสายศาลาด่าน-ทุ่งหยีเพ็ง-เจ๊ะหลี ในพื้นที่รอยต่อหมู่ 3 ตำบลเกาะลันตาใหญ่ กับหมู่ 4 ตำบลศาลาด่าน เจ้าหน้าที่ต้องนำรถแบ็กโฮเข้าไปเพื่อเปิดเส้นทาง

ส่วนที่ เกาะพีพี คลื่นลมแรงในทะเลได้ซัดเรือหางยาว ที่เจ้าของนำไปจอดหลบอยู่ที่อ่าวต้นไทร หมู่ 7 ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ ล่มไป 1 ลำ แต่ไม่มีผู้ได้รับอันตรายจากเหตุดังกล่าว

จังหวัดพังงา เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน สวนผลไม้และยางพารา ในพื้นที่หมู่ 10 ตำบลทุ่งมะพร้าว ตำบลลำภี อำเภอท้ายเหมือง น้ำยังได้หลากเข้าท่วมโรงเรียนบ้านควนแรด ครูและนักเรียนต้องย้ายไปอยู่บนอาคารสูง เนื่องจากเกรงว่าเด็ก ๆ จะไม่ปลอดภัย

Tag : น้ำท่วม น้ำท่วม เกาะลันตา เกาะลันตา น้ำป่า ดินถล่ม ดินโคลนถล่ม เกาะพีพี คลื่นซัดเรือหางยาว คลื่นซัดเรือ น้ำป่าไหลหลาก