News

ไล่ล่าทุกทาง! ทั้งบกทั้งน้ำ นาที ตร.ตามจับรถกระบะต้องสงสัยขนยาเสพติด

ไล่ล่ารถกระบะต้องสงสัยขนยาเสพติด จ.ปทุมธานี
รถกระบะคันนี้ คือ รถต้องสงสัยที่ตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยาติดตามไล่ล่า เพราะมีข้อมูลว่าลักลอบขนยาเสพติด โดยใช้ถนนพหลโยธิน แต่เมื่อตำรวจแสดงตัวขอตัวค้น คนขับรถกระบะกลับเร่งเครื่องหลบหนี ไปตามถนนสายบางปะอิน-บางบัวทอง ตำรวจชุดไล่ล่า ประสานให้ตำรวจทางหลวงพระนครศรีอยุธยา และ ตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานีสกัดจับ กระทั่งถึงถนนสายปทุมธานี - บางปะหัน เข้าถนนศูนย์ศิลปชีพสายเก่า รวมระยะทางกว่า 100 กิโลเมตร คนขับรถกระบะถูกเจ้าหน้าที่ดักหน้า ดักหลัง จึงกลับรถแล้วเลี้ยวซ้ายเข้าซอยวัดศาลาแดงเหนือ อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี จนพบกับทางตัน

ตรวจค้นอยากละเอียด รถกระบะคันดังกล่าวติดเครื่องยนต์ทิ้งไว้ ส่วนคนขับรถพายเรือ(พลาสติก) ของชาวบ้านข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาหลบหนีไปแล้ว เจ้าหน้าที่จึงลงเรือเร็ว (Speed Boat) ติดตามคนร้ายไป พบชาวบ้านคนหนึ่งให้ข้อมูล เห็นชายคนหนึ่งรูปร่างสูงใหญ่ พายเรือไปล่ม ลอยคออยู่กลางแม่น้ำ จึงช่วยเหลือพาตัวขึ้นฝั่ง โดยไม่รู้ว่าชายคนดังกล่าวเป็นผู้ร้ายหนีตำรวจ

เจ้าหน้าที่นำกำลังเข้าปิดล้อมพื้นที่ป่าหญ้าตลอดแนวตลิ่งที่ผู้ต้องสงสัยหลบซ่อนตัว แต่จากการตรวจค้นนานกว่า 1 ชั่วโมงยังไม่พบตัว ตำรวจพระนครศรีอยุธยา เปิดเผย เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดได้ทำการล่อซื้อยาเสพติดจากเครือข่ายหนึ่ง โดยมีการนัดส่งยาเสพติดกัน บริเวณถนนสายอุทัย-ภาชี แต่คนขับรถกระบะไหวตัวทันเร่งเครื่องหลบหนี เบื้องต้นตำรวจควบคุมตัวผู้หญิงได้ 1 คน ทั้งนี้ยังไม่แน่ชัดว่าภายในรถกระบะคันที่ตรวจยึดไว้มีสิ่งผิดกฎหมายอะไรบ้าง เพราะขณะหลบหนีคนขับรถกระบะได้โยนสิ่งของบางอย่างทิ้ง

แม่แจ้งจับลูกชายติดยาบ้า จ.ลพบุรี
ที่จังหวัดลพบุรี ตำรวจเข้าควบคุมตัวชายอายุ 32 ปี ภายในบ้านพักหลังหนึ่ง ตามคำร้องทุกข์ของหญิงอายุ 73 ปี ผู้เป็นแม่ เนื่องจากชายคนดังกล่าวคลุ้มคลั่งทำร้ายแม่แท้ๆ แล้วหลายครั้ง เหตุเพราะไม่พอใจที่แม่ไม่ยอมให้เงินไปซื้อยาบ้าเสพ

หญิงอายุ 73 ปี ยอมรับ ลูกชายเป็นทาสยาบ้ามาตั้งแต่อายุ 17 ถึง 18 ปี นานวันเริ่มมีอาการจิตหลอน ยิ่งเวลาไม่ได้เสพยาบ้าจะหงุดหงิดทำร้ายร่างกายแม่อยู่บ่อยๆ ที่ผ่านมาเคยพาไปบำบัดอาการแล้วหลายรอบ แต่ก็หวนกับมาเสพยาบ้าซ้ำ จึงตัดสินใจประสานตำรวจให้จับลูกชายส่งบำบัด และวิงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งปราบปรามยาเสพติดที่กำลังแพร่ระบาดอย่างจริงจัง

ขยายผลจับเครือข่ายยาเสพติดทางไปรษณีย์ จ.เชียงใหม่
ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ แถลงข่าวการจับกุมนายศิริชัย ศิริเวช อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาส่งยาเสพติดทางพัสดุไปรษณีย์ และ บริษัทขนส่งสินค้าเอกชน จำนวน 7 กล่อง ส่งไปยังปลายทางรวม 7 จังหวัดในพื้นที่ภาคใต้ และภาคอีสาน เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคมที่ผ่านมา ขยายผลค้นห้องพักยึดยาบ้า 112,000 เม็ด ยาอี 49 เม็ด และไอซ์น้ำหนัก 77.90 กรัม

ตำรวจเปิดเผยว่าทุกครั้งที่นายศิริชัย (ผู้ต้องหา) นำพัสดุไปส่งจะใช้บัตรประชาชนของบุคคลอื่น ขณะนี้ได้ขยายผลไปตามจับเครือข่ายยาเสพติดที่อยู่ปลายทางทั้ง 7 จุดแล้ว เบื้องต้นผู้ต้องหาซัดทอดว่า ยาเสพติดทั้งหมดเป็นของนายเล่ห์ ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง โดยเขาจะได้ส่วนแบ่งจากการจัดส่งยาเสพติดครั้งละ 5,000 บาท ขณะนี้ทางคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) อยู่ระหว่างแกะรอยต้นทางและปลายทางของยาเสพติดทั้งหมด