News

เหยื่อกว่า 30 รายโร่แจ้งความ ถูกท้าวแชร์ฉ้อโกง สูญเงินกว่า 100 ล้าน

20 กรกฎาคม 2562 กลุ่มผู้เสียหายที่ถูกโกงเงินแชร์กว่า 30 ราย นำหลักฐานเข้าแจ้งความดำเนินคดีต่อพนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี หลังอ้างว่า ถูกนางอาพัชรินทร์ หรือบิว วิมลกิตติพงศ์ อายุ 40 ปี ท้าวแชร์ พร้อมกับพวก โกงเงินไปมูลค่ารวมกว่า 100 ล้านบาท ซึ่งได้ทิ้งบ้านและทรัพย์สินหลบหนีออกจากเกาะสมุยไปแล้วไม่สามารถติดต่อได้

กลุ่มผู้เสียหายเล่าว่า ได้มาร่วมเล่นแชร์ กับ น.ส.บิว ท้าวแชร์ ในชื่อบ้านแชร์บิวตี้ช็อป มีผู้เล่นกว่า 140 คน มีวงแชร์กว่า 100 วง เป็นวงแชร์รายวันเงินต้นตั้งแต่ 10,000 – 500,000 บาท เริ่มแรกเล่นกันไม่กี่คน จากนั้น ก็เริ่มชักชวนกันปากต่อปากจนขยายวงแชร์ เพิ่มมากขึ้น เพราะได้เงินดอกเบี้ยเยอะ บางคนก็กดเงินในบัตรเครดิตมาเล่น กู้ยืมเงินมาเล่น และเอาเงินที่ฝากเก็บไว้ในธนาคารถอนออกมาเล่น เพราะได้ดอกเบี้ยที่เยอะกว่าและได้เป็นรายวันด้วย บางคนนำเงินล้านมาลงทุนแบบจ่ายวันต่อวัน เพราะหวังอยากได้เงินดอกเบี้ย ตอนนี้ คาดว่าจำนวนเงินรวมที่ถูกโกงไปร่วม 100 ล้านบาท

น.ส.แตน (นามสมมุติ) ผู้เสียหาย บอกอีกว่า แม่ของตนเองเล่นแชร์กับท้าวแชร์คนนี้ก่อนและได้มาชวนตนเองไปเล่นด้วยเพราะเห็นว่าได้ดอกเบี้ยเยอะและกำไรดี และรู้ว่า น.ส.บิว เปิดร้านขายเครื่องสำอางเป็นหลักเป็นแหล่ง  จึงได้นำเงินมาลงเล่นครั้งแรกเมื่อวันที่ 1 ก.พ. 62 จำนวน 1 แสนบาท จากนั้น ก็นำเงินมาลงอีก 2 แสนบาท เวลา 5 วันได้ดอกเบี้ย 2 หมื่น และเห็นว่ากำไรดีก็นำเงินมาลงทุนเพิ่มอีกกับแม่รวมแล้วกว่า 1.5 ล้านบาท

น.ส.แพรว (นามสมมุติ) ผู้เสียหาย บอกว่า ก่อนที่ น.ส.บิว ท้าวแชร์ จะหนีไปเริ่มมีพฤติกรรมต้องสงสัยคือจ่ายช้า เลื่อนเวลาไม่แน่นอน บางครั้งวงเงิน 1 แสนบาทขึ้นไปเลื่อนจ่ายไปในวันถัดไป ก็เคยถามไปว่า เป็นแชร์รายวันจะจ่ายเงินวันถัดไปได้อย่างไร ตนเองก็คาดว่า ท้าวแชร์จะหาเงินไม่ทัน ตอนนี้ผู้เสียหายได้ทยอยมาแจ้งความเพิ่มมากขึ้น วงเงินที่ถูกโกงแชร์ไปร่วม 100 ล้าน รายเยอะสุดที่ไม่กล้าออกนามก็อยู่ที่ 19 ล้านบาท 13 ล้านบาท และ 12 ล้านบาท

ล่าสุด พ.ต.อ.ธงชนะ หาญกิตติกาญจนา ผกก.สภ.บ่อผุด เปิดเผยว่า ได้แต่งตั้งคณะกรรมการขึ้นมาโดยมีรองผู้กำกับการเป็นผู้รับเรื่องและรวบรวมหลักฐานไว้ เพราะมีผู้เสียหายจำนวนมาก บางคนมียอดค่าเสียหายเยอะจนไม่อยากให้ใครรู้ ก็สามารถโทรเข้ามานัดวันเวลาเพื่อให้ปากคำและนำหลักฐานแจ้งความดำเนินคดีต่อพนักงานสอบสวนได้

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า เมื่อวันที่ 16 ก.ค. 62 พนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต ออกหมายเรียก นางอาพัชรินทร์ หรือบิว วิมลกิตติพงศ์ ท้าวแชร์ พร้อมกับพวก ในข้อกล่าวหา ร่วมกันฉ้อโกงผู้อื่น และในวันนี้พนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุด ได้ออกหมายเรียกในข้อกล่าวหา ร่วมกันฉ้อโกงผู้อื่น อีกเช่นกัน