เหยื่อกว่า 30 รายโร่แจ้งความ ถูกท้าวแชร์ฉ้อโกง สูญเงินกว่า 100 ล้าน

วันที่ 20 ก.ค. 2562 เวลา 16:51 น.

Views

20 กรกฎาคม 2562 กลุ่มผู้เสียหายที่ถูกโกงเงินแชร์กว่า 30 ราย นำหลักฐานเข้าแจ้งความดำเนินคดีต่อพนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี หลังอ้างว่า ถูกนางอาพัชรินทร์ หรือบิว วิมลกิตติพงศ์ อายุ 40 ปี ท้าวแชร์ พร้อมกับพวก โกงเงินไปมูลค่ารวมกว่า 100 ล้านบาท ซึ่งได้ทิ้งบ้านและทรัพย์สินหลบหนีออกจากเกาะสมุยไปแล้วไม่สามารถติดต่อได้

กลุ่มผู้เสียหายเล่าว่า ได้มาร่วมเล่นแชร์ กับ น.ส.บิว ท้าวแชร์ ในชื่อบ้านแชร์บิวตี้ช็อป มีผู้เล่นกว่า 140 คน มีวงแชร์กว่า 100 วง เป็นวงแชร์รายวันเงินต้นตั้งแต่ 10,000 – 500,000 บาท เริ่มแรกเล่นกันไม่กี่คน จากนั้น ก็เริ่มชักชวนกันปากต่อปากจนขยายวงแชร์ เพิ่มมากขึ้น เพราะได้เงินดอกเบี้ยเยอะ บางคนก็กดเงินในบัตรเครดิตมาเล่น กู้ยืมเงินมาเล่น และเอาเงินที่ฝากเก็บไว้ในธนาคารถอนออกมาเล่น เพราะได้ดอกเบี้ยที่เยอะกว่าและได้เป็นรายวันด้วย บางคนนำเงินล้านมาลงทุนแบบจ่ายวันต่อวัน เพราะหวังอยากได้เงินดอกเบี้ย ตอนนี้ คาดว่าจำนวนเงินรวมที่ถูกโกงไปร่วม 100 ล้านบาท

น.ส.แตน (นามสมมุติ) ผู้เสียหาย บอกอีกว่า แม่ของตนเองเล่นแชร์กับท้าวแชร์คนนี้ก่อนและได้มาชวนตนเองไปเล่นด้วยเพราะเห็นว่าได้ดอกเบี้ยเยอะและกำไรดี และรู้ว่า น.ส.บิว เปิดร้านขายเครื่องสำอางเป็นหลักเป็นแหล่ง  จึงได้นำเงินมาลงเล่นครั้งแรกเมื่อวันที่ 1 ก.พ. 62 จำนวน 1 แสนบาท จากนั้น ก็นำเงินมาลงอีก 2 แสนบาท เวลา 5 วันได้ดอกเบี้ย 2 หมื่น และเห็นว่ากำไรดีก็นำเงินมาลงทุนเพิ่มอีกกับแม่รวมแล้วกว่า 1.5 ล้านบาท

น.ส.แพรว (นามสมมุติ) ผู้เสียหาย บอกว่า ก่อนที่ น.ส.บิว ท้าวแชร์ จะหนีไปเริ่มมีพฤติกรรมต้องสงสัยคือจ่ายช้า เลื่อนเวลาไม่แน่นอน บางครั้งวงเงิน 1 แสนบาทขึ้นไปเลื่อนจ่ายไปในวันถัดไป ก็เคยถามไปว่า เป็นแชร์รายวันจะจ่ายเงินวันถัดไปได้อย่างไร ตนเองก็คาดว่า ท้าวแชร์จะหาเงินไม่ทัน ตอนนี้ผู้เสียหายได้ทยอยมาแจ้งความเพิ่มมากขึ้น วงเงินที่ถูกโกงแชร์ไปร่วม 100 ล้าน รายเยอะสุดที่ไม่กล้าออกนามก็อยู่ที่ 19 ล้านบาท 13 ล้านบาท และ 12 ล้านบาท

ล่าสุด พ.ต.อ.ธงชนะ หาญกิตติกาญจนา ผกก.สภ.บ่อผุด เปิดเผยว่า ได้แต่งตั้งคณะกรรมการขึ้นมาโดยมีรองผู้กำกับการเป็นผู้รับเรื่องและรวบรวมหลักฐานไว้ เพราะมีผู้เสียหายจำนวนมาก บางคนมียอดค่าเสียหายเยอะจนไม่อยากให้ใครรู้ ก็สามารถโทรเข้ามานัดวันเวลาเพื่อให้ปากคำและนำหลักฐานแจ้งความดำเนินคดีต่อพนักงานสอบสวนได้

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า เมื่อวันที่ 16 ก.ค. 62 พนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต ออกหมายเรียก นางอาพัชรินทร์ หรือบิว วิมลกิตติพงศ์ ท้าวแชร์ พร้อมกับพวก ในข้อกล่าวหา ร่วมกันฉ้อโกงผู้อื่น และในวันนี้พนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุด ได้ออกหมายเรียกในข้อกล่าวหา ร่วมกันฉ้อโกงผู้อื่น อีกเช่นกัน

Tag : โกงแชร์