อุทาหรณ์ พ่อจอดเก๋งทิ้งลูกน้อยในรถ เล่นซนกดล็อกประตูติดภายใน

วันที่ 20 ก.ค. 2562 เวลา 16:30 น.

Views

เหตุการณ์ในครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อช่วงสายที่ผ่านมา บริเวณลานจอดรถ หน้าธนาคารแห่งหนึ่งในพื้นที่ ตัวเมือง จังหวัดสมุทรสาคร ท่ามกลางความลุ้นระทึกของชาวบ้านที่พบเห็น ต่างก็เข้ามารุมล้อม เคาะกระจกรถเก๋ง สีเทาดำ ที่จอดอยู่ พร้อมกับตะโกนเรียกเด็กหญิงอายุขวบเศษ ที่ติดอยู่ภายในรถให้ปลดล็อกประตูนานกว่า 10 นาที แต่ไม่เป็นผล

กระทั่งต่อมา อาสากู้ภัย ได้เข้าช่วยเหลือ โดยงัดแงะขอบกระจกรถ และสามารถปลดล็อกประตูอัตโนมัติ ได้สำเร็จ เหตุการณ์เกิดขึ้นขณะที่ชายอายุ 36 ปีผู้เป็น พ่อรายนี้ กำลังขับรถเก๋งไปทำธุระ โดยมีลูกสาวอายุขวบเศษนั่งมาด้วย และเมื่อมาถึงกลางทาง เขาได้จอดแวะบริเวณหน้าธนาคารดังกล่าว เพื่อลงไปกด ATM และคิดว่า ลงไปเพียงแค่ไม่กี่นาที จึงไม่ได้ดับเครื่องยนต์ และปล่อยให้ลูกสาวนั่งรออยู่ภายในรถ เพียงลำพัง กระทั่งกดเงินเสร็จ ได้เดินกลับมาเปิดประตูรถฝั่งคนขับเพื่อจะเดินทางไปต่อ แต่ปรากฏว่า เปิดไม่ได้ โดยพบ ประตูรถถูกปิดล็อกจากภายใน ทั้ง 4 ด้าน จึงร้องขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน ที่ผ่านไปมา ท่ามกลางความกระวนกระวายใจที่เกิดขึ้น

ล่าสุด ภายหลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว พ่อของเด็กหญิงอายุขวบเศษรายนี้ ได้ฝากเตือนไปถึงพ่อแม่ผู้ปกครองเพื่อเป็นอุทาหรณ์ว่า อย่าปล่อยเด็กเล็ก ทิ้งไว้ในรถ คนเดียวลำพังอย่างเด็ดขาด แม้ว่า จะลงไปทำธุระเพียงแค่เสี้ยวนาทีก็ตาม