ค้านประกันตัว เสี่ยโป้-เน วัดดาว ชี้คดีร้ายแรง ส่งตัวคุมขังเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ

วันที่ 20 ก.ค. 2562 เวลา 16:30 น.

Views

ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. นำตัวนายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือ เสี่ยโป้ และนายมครินทร์ พุ่มสะอาด  หรือ เน วัดดาว ไปยังศาลอาญารัชดา เพื่อขออำนาจศาลฝากขัง หลังจากก่อนหน้านี้ ทั้งคู่พร้อมนางสาวจุฑามาศ จันที ซึ่งเป็นภรรยาของเสี่ยโป้ ถูกจับกุมในคดีที่มีการใช้สื่อออนไลน์ไลฟ์สด ชักชวนให้เล่นการพนันซึ่งเป็นการกระทำความผิดต่างกรรมต่างวาระกว่า 100 ครั้ง และนำเข้าข้อมูลลามกอนาจารสู่ระบบคอมพิวเตอร์ด้วย โดยท้ายคำร้องตำรวจคัดค้านการประกันเนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนีและ ไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน อีกทั้งการกระทำผิดมีผู้ร่วมขบวนการหลายราย

นายอภิรักษ์ หรือเสี่ยโป้ บอกว่า ไม่มีความกังวลหรือเครียดแต่อย่างใด ทุกอย่างขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาล และอ้างว่าหลักฐานที่ตำรวจรวบรวมมาได้ในครั้งนี้ เป็นหลักฐานของเก่าที่ถูกดำเนินคดีไปก่อนหน้านี้แล้วส่วนนางสาวจุฑามาศ ซึ่งเป็นภรรยาเสี่ยโป้ ตำรวจแยกนำตัวไปฝากขังศาลแขวงดอนเมือง โดยท้ายคำร้องคัดค้านการประกันตัวเช่นเดียวกัน

ด้านญาติของ เสี่ยโป้ และ เนวัดดาวได้ยื่นคำร้องขอประกันตัว ด้วยหลักทรัพย์เป็นเงินสดคนละ 200,000 บาท แต่ศาลพิเคราะห์แล้ว เห็นว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน มีการเผยแพร่ภาพสด ชักชวนให้มีการเล่นพนันต่อเนื่องกันนับร้อยครั้ง โดยพฤติการณ์แห่งคดีนับเป็นเรื่องร้ายแรง และเกรงว่าผู้ต้องหาจะไปข่มขู่พยานและหลบหนี ประกอบกับพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกัน จึงยกคำร้อง ก่อนที่เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จะนำตัวทั้งคู่ไปคุมขังไว้ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ

ด้าน พันตำรวจเอกขวัญชัย พัฒรักษ์ ผู้กำกับการ 3 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เปิดเผยว่า ตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา พบว่า ผู้ต้องหากระทำความผิดโดยนำเข้าคลิปชักชวนเล่นการพนัน 57 คลิป รวม 108 ครั้ง ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างติดตามตัวผู้ร่วมขบวนการมาสอบสวนดำเนินคดี มีทั้งคนที่ทำหน้าที่โอนเงินให้เสี่ยโป้ หรือทำหน้าที่เป็นเจ้ามือรับแทงพนันออนไลน์

Tag : เสี่ยโป้ เนวัดดาว