News

หมอเดียร์ ยาลดอ้วน นอนคุก ศาลค้านประกันตัว หวั่นหลบหนี

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรกาฬสินธุ์ และชุดสืบสวนสภ.นามน จ.กาฬสินธุ์ เข้าจับกุมตัว นางสาวจิณณะ นิชคุณมั่น หรือหมอเดียร์ อายุ 31 ปี อดีตเภสัชกร เจ้าของคลีนิคโอบีแคร์ อยู่บ้านเลขที่ 65 หมู่ที่ 7 ต.สงเปือย อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ ลูกสาวของ นางวสภัสสร สุลำนาจ อายุ 52 ปี เจ้าของ บริษัท ดี.ดี.คอสเมด จำกัด ซึ่งเป็นเจ้าของโรงงานผลิตยาลดความอ้วนและอาหารเสริมปลอม ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ที่ จ 154/2562 ในข้อหา "1.ร่วมกันผลิตและขายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.ร่วมกันตั้งโรงงานและประกิจการโรงงานโดยไม่ได้รับอนุญาต 3.ร่วมกันก่อสร้างอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาต 4.ร่วมกันผลิตและจำหน่ายอาหารปลอมโดยไม่ได้รับอนุญาต 5.ร่วมกันผลิต มีไว้ในความครอบครองเพื่อขายและขายวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท1 (ไซบูตามีน) โดยไม่ได้รับอนุญาต" หลังหลบหนีออกจากพื้นที่ อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ ไปพักอาศัยอยู่ที่บ้านพักไม่มีเลขที่ หมู่บ้านบึงกาฬวิลล่า ต.วิศิษฐ์ อ.เมือง จ.บึงกาฬ และคาดว่า กำลังจะหลบหนีนอกประเทศ

ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ทำการจับกุมตัว นายกฤชกร หรือ ต่อ บุตรวิเศษ อายุ 36 ปี และนายธนกร เลิศสงคราม อายุ 26 ปี โดยเบื้องต้น เจ้าหน้าที่นำผู้ต้องหาทั้ง 3 คนมาสอบสวนที่สภ.นามน ซึ่ง พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. เดินทางมาสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งหมดด้วยตนเอง ซึ่งก่อนสอบปากคำได้ประชุมทีมสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ และชุดสืบสวน สภ.นามนและพนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบคดี และได้เรียกผู้ต้องหา ซึ่งถูกจับทั้ง 3 ราย รวมถึง "หมอเดียร์" มาสอบปากคำ แต่ทั้งหมดให้การภาคเสธ จึงได้ไปค้นห้องพักภายในหอพักในย่านมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง

ล่าสุด เมื่อเวลา 15.00 น.วันนี้ ได้รับแจ้งเบื้องต้นว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คัดค้านการประกันตัว หมอเดียร์ พร้อมพวกอีก 2 คน เนื่องจากเกรงว่าจะมีการหลบหนี เพราะตำรวจคาดว่า หากได้รับการประกันตัวหมอเดียร์อาจจะหลบหนีได้ จึงต้องคัดค้านการประกันตัวต่อศาล ซึ่งศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ไม่ให้มีการประกันตัวหมอเดียร์พร้อมพวก จึงต้องมีการฝากขังที่เรือนจำจังหวัดกาฬสินธุ์ในวันนี้ ส่วนการดำเนินคดีหมอเดียร์พร้อมผู้ร่วมขบวนการทั้งหมด เจ้าหน้าที่จะเร่งทำการทำสำนวน สรุปสำนวน ส่วนการขยายผล จะได้มีการสืบหาเครือข่ายที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้ที่ผลิตยาลดน้ำหนักอาหารเสริมที่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภคจนทำให้มีผู้เสียชีวิตดังกล่าว