จับชายซิ่งเก๋งใช้ทะเบียนปลอม ทำเจ้าของตัวจริงโดนใบสั่ง 9 ใบ

วันที่ 20 ก.ค. 2562 เวลา 16:30 น.

Views

นายปราโมทย์ ดวงดารา หรืออิ๊ก อายุ 35 ปี พร้อมพวกอีก 2 คน ถูกตำรวจทางหลวงจับ พร้อมของกลางรถเก๋งสีเทา 1 คัน ที่ติดหมายเลขทะเบียน ฎน 2137 กทม.ซึ่งเป็นทะเบียนปลอม ป้ายเสียภาษีประจำปีปลอม 1 แผ่น และสมุดคู่มือประจำรถปลอม 1 เล่ม โดยจับได้ที่บริเวณถนนเพชรเกษม กิโลเมตรที่ 56 ขาออก ในตำบลห้วยจระเข้ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม

ก่อนหน้านี้ มีผู้เสียหายเจ้าของทะเบียนรถเลขดังกล่าว มาร้องเรียนว่า โดนใบสั่งความเร็ว 9 ใบ โดยไม่ได้เป็นผู้กระทำความผิด ตำรวจทางหลวงจึงสืบสวนจนพบรถต้องสงสัย และได้วางแผนดักสกัดจับ บริเวณถนนบรมราชชนนี และถนนเพชรเกษม จนพบรถที่นายปราโมทย์ขับมาพร้อมเพื่อนอีก 2 คน บริเวณถนนเพชรเกษม ช่วงจังหวัดนครปฐม จึงสกัดจับ และนำตัวไปสอบสวน

จากการตรวจสอบประวัตินายปราโมทย์ และเพื่อนทั้ง 2 คน พบว่าเคยก่อคดีอุกฉกรรจ์มาแล้ว ทั้ง “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, พยายามฆ่าผู้อื่นฯ, ปล้นทรัพย์, พ.ร.บ.อาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืน” ส่วนป้ายทะเบียนรถ ก็ปลอมทั้งแผ่นหน้าและหลัง ป้ายเสียภาษีประจำปี และสมุดคู่มือประจำรถก็ปลอม จึงควบคุมตัวไว้ดำเนินคดี

ด้านนายปราโมทย์ ยังคงปฏิเสธ โดยอ้างว่ารถคันนี้เขาไม่ใช่เจ้าของ แต่ได้ยืมเพื่อนมาใช้ ซึ่งตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ และจะต้องตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง เบื้องต้นได้ส่งตัวผู้ต้องหาไปที่ สภ.เมืองนครปฐม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป