News

พี่สำนึกผิดแทงน้องชายดับ ย้อนกลับมาผูกคอตายใกล้จุดเกิดเหตุ

พี่ชายสำนึกผิดกลับมายังจุดเกิดเหตุใช้มีดแทงน้องชายตายเมื่อวานนี้แล้วหลบหนีไป วันนี้กลายเป็นศพผูกคอตาย ใกล้จุดเกิดเหตุ ซึ่งสาเหตุเกิดจาก ทั้งคู่ได้ขายวัวไป แล้วแบ่งเงินไม่ลงตัว ทะเลาะกัน แล้วพี่ชายเสียใจกินเหล้าเมา ขับรถกระบะที่ซื้อหุ้นกันไปชนต้นไม้พังยับ จนเกิดทำเลาะวิวาทกันอีก ซึ่งพี่ชายสู้ไม่ได้เลยชักมีดแทงน้องดับแล้วหลบหนีไป คาดว่าสร่างเมาสำนึกผิด กลับมาผูกคอตาย

จากกรณี เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 19 ก.ค. 62 ร.ต.อ วิษณุ จันทะคัด รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด รับแจ้งว่า มีเหตุคนแทงกันเสียชีวิต ที่ด้านหลังบ้านเลขที่ 103 หมู่ที่ 3 ต.โนนตาล อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด ต่อมา เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เกิดเหตุ พบร่างนายสุนทร โนนพิทักษ์ อายุ 53 ปี ถูกแทงจนเสียชีวิต ส่วนผู้ก่อเหตุคือนายอำพร โนนพิทักษ์ อายุ 56 ปี พี่ชายแท้ๆ ของผู้ตาย โดยหลังเกิดเหตุ ยังมีชาวบ้านพบตัว และเกิดการต่อว่าต่อขานกัน และจากนั้นอาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีไปก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึง

และจากการสอบถามสาเหตุของญาติและชาวบ้านเล่นว่า ปกติทั้งคู่รักกันมาก แต่ระยะหลังเกิดขัดใจกันหลายเรื่อง ด้วยเรื่องเงินๆ ทองๆ และเมื่อ 2 วันก่อน ทั้งคู่ได้ขายวัวไปแล้วแบ่งเงินไม่ลงตัวกัน น้องชายไม่พอใจ หาว่าพี่ชายเอาเปรียบจนเกิดมีปากเสียงกันรุนแรง และถึงขนาดขู่ฆ่ากัน  และเมื่อวานที่ผ่านหาก็เกิดมีปากเสียงกันอีก เนื่องจากเหตุที่พี่ชายที่ทะเลาะกันกินเหล้าแล้วขับรถยนต์ที่ทั้ง 2 คนเข้าหุ้นกันซื้อ ไปชนต้นไม้ ทำให้หน้ารถได้รับความเสียหาย แล้วไม่กล้าขับกลับมาบ้าน โดยไปจอดไว้ที่บ้านญาติคนหนึ่ง ซึ่งต่อมาน้องชาย ทราบข่าว ก็ตามหาจนมาพบกันตรงจุดที่เกิดเหตุ และต่อว่าต่อขานกัน จนเกิดการชกต่อยกันขึ้น ปรากฏว่า พี่ชายสู้ไม่ได้เพราะความเมา จึงชักมีดพกสั้น ที่พกติดตัว แทงสวนไปถูกน้องชายเสียชีวิต แล้วหลบหนีไป

ต่อมา เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 20 ก.ค. 62 ร.ต.อ วิษณุ จันทะคัด รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด ได้ออกไปตรวจที่เกิดเหตุซ้ำอีกรอบ อย่างละเอียด เพื่อหาหลักฐานประกอบสำนวนคดีเพิ่มเติม

ปรากฏว่า ในขณะที่ทำการตรวจที่เกิดเหตุอยู่นั้นได้มองไปเห็น คล้ายหุ่นถูกแขวนอยู่ ที่โรงเก็บฟาง ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุแทงกันตาย ประมาณ 20 เมตร ด้วยความสงสัย จึงเดินเข้าไปตรวจสอบ ก็พบว่าเป็นคนผูกคอตาย และสอบถามชาวบ้าน ก็ได้รับการยืนยันว่า คนที่ผูกคอตาย คือนายอำพร พี่ชายคนที่ก่อเหตุแทงน้องชายแท้ๆ เสียชีวิตแล้วหลบหนีไป โดยนายอำพรได้ใช้เชือดผูกคอตัวเองกับคาน โรงเก็บฟางในสภาพลิ้นจุกปาก ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย เจ้าหน้าที่ จึงส่งศพของนายอำพร ไปที่โรงพยาบาลร้อยเอ็ด เพื่อให้แพทย์ชันสูตรศพเพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป ส่วนสาเหตุ ของการคิดสั้นในครั้งนี้น่าจะมาจากนายอำพรน่าจะกลัวความผิด และคิดมากเพราะความเสียใจ ที่เมาแล้วฆ่าน้องตาย จึงกลับมาผูกคอตาย ตรงใกล้จุดที่ฆ่าน้องชายตาย ด้วยความสำนึกเสียใจ และหนีความผิดดังกล่าว