News

รวบพ่อค้ายาบ้าพยายามหนีด่านตรวจ / จับสามีภรรยาหลบหนีคดียาเสพติด

รวบพ่อค้ายาบ้าพยายามหนีด่านตรวจ จ.เชียงใหม่
ตำรวจจราจรจังหวัดเชียงใหม่ ควบคุมตัว นายสถาพร ปินนะสุ อายุ 29 ปี ชาวจังหวัดเชียงใหม่ และตรวจค้นพบยาบ้า จำนวน 230 เม็ด ที่บรรจุอยู่ในกระป๋องแป้ง โดยก่อนหน้านี้ตำรวจจราจรได้ตั้งด่านกวดขันวินัยจราจรบริเวณถนนเลียบคลองชลประทาน หน้าศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่ ขณะนั้นนายสถาพรขี่รถจักรยานยนต์กำลังจะผ่านด่านตรวจ แต่แสดงท่าทีพิรุธและพยายามจะเลี้ยวรถหลบหนีด่าน ตำรวจจึงรีบสกัดรถให้หยุดและขอตรวจค้น ปรากฏว่าไปพบกระป๋องแป้งที่วางอยู่ในตะกร้าหน้ารถ ซึ่งภายในมียาบ้าบรรจุอยู่

ด้านนายสถาพรรับสารภาพว่าเป็นเจ้าของยาบ้าทั้งหมด โดยได้ซื้อยาบ้ามาเสพและอีกส่วนหนึ่งจะนำไปขายให้เพื่อน จากนั้นได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือก พร้อมแจ้งข้อหามียาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวไปสอบสวนขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จับสามีภรรยาหลบหนีคดียาเสพติด จ.นครราชสีมา
ที่อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา ตำรวจสภ.ด่านขุนทด ได้ไปรับตัวผู้ต้องตามหมายจับศาลจังหวัดสีคิ้ว 2 คน มาสอบปากคำหลังถูกตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปราม จับกุมตัวได้ในพื้นที่เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน เป็นสามีภรรยากัน คือ นายเพชร หูกขุนทด อายุ 25 ปี และ นางลลิตา คงสวัสดิ์ โดยก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม ที่ผ่านมา นายเพชรผู้ต้องหาถูกจับกุมขณะกำลังขี่รถจักรยานยนต์ฝ่าด่านตรวจ แต่หนีไม่พ้นถูกจับกุมได้พร้อมกับของกลางยาบ้ากว่า 100 เม็ด และยังตรวจพบปัสสาวะมีสีม่วงด้วย แต่ขณะที่ตำรวจจะนำตัวนายเพชรเข้าห้องคุมขัง นายเพชรกลับฉวยโอกาสกระโดดหลบหนีจากโรงพัก ทั้งๆ ที่มีกุญแจมือติดตัวไปด้วย โดยมีนางลลิตาภรรยาพาขึ้นรถยนต์หลบหนีไป แต่ตำรวจก็ตามไปจับกุมตัวได้ในที่สุด

จากการสอบสวนทั้ง 2 คน รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และอ้างว่าไม่ต้องการติดคุก แต่สุดท้ายก็ต้องถูกดำเนินคดีในข้อหาหนักทั้งต่อสู้หรือขัดขวางเจ้าพนักงาน  หลบหนีไปในระหว่างการคุมขัง รวมทั้งมียาเสพติดไว้ในครองครอบเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดขณะขับขี่ด้วย