พบศพชายป่วยจิตเวช เสียชีวิตในถังน้ำรถดับเพลิง คาดปีนลงไปแล้วกลับขึ้นมาไม่ได้

วันที่ 22 ก.ค. 2562 เวลา 06:54 น.

Views

ชายอายุ 61 ปี ป่วยจิตเวช หายตัวออกจากบ้านไปตั้งแต่วันเข้าพรรษาที่ผ่านมา ปรากฏว่ามีคนไปพบเสียชีวิตอยู่ในถังน้ำของรถดับเพลิง

ตำรวจ สภ.ด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย ไปตรวจสอบบริเวณลานจอดรถดับเพลิงของกองช่าง หลังเทศบาลตำบลด่านขุนทด หลังได้รับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิตอยู่ในถังน้ำของรถดับเพลิง

โดยรถดับเพลิงคันที่พบศพเป็นรถจอดเสีย รอซ่อมมานานกว่า 1 ปีแล้ว จากการตรวจสอบภายในถังเก็บน้ำ ซึ่งไม่มีน้ำ พบศพชายอายุ 61 ปี เป็นชาวบ้านตำบลด่านขุนทด สวมเสื้อยืดสีเขียว กางเกงขาสั้น สภาพศพขึ้นอืด ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่ว เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้สุรา (เหล้าขาว) ราดลงไปเพื่อดับกลิ่น ก่อนจะใช้เชือกผูกติดกับปลายไม้หย่อนลงไปในถังน้ำ เพื่อมัดและยกศพขึ้นมาด้วยความทุลักทุเล จากนั้นได้ส่งศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลด่านขุนทด เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง

จากการสอบสวนน้องสาวของผู้เสียชีวิต ทราบว่า ชายอายุ 61 ปี มีประวัติป่วยทางจิตเวช และมักมีพฤติกรรมชอบไปหลบอยู่ในตู้เสื้อผ้า หรือถังน้ำใบใหญ่ ๆ แต่ทางครอบครัวก็พาไปรักษาและให้กินยาอย่างต่อเนื่อง กระทั่งวันที่ 17 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันเข้าพรรษา ได้ปล่อยให้ผู้เสียชีวิตอยู่บ้านตามลำพัง เนื่องจากน้องสาวได้ออกไปทำบุญที่วัด แต่เมื่อกลับมาถึงบ้านก็พบว่าชายคนนี้หายตัวไป และพยายามออกตามหา แต่ไม่พบ และได้ไปแจ้งคนหายไว้ที่ สภ.ด่านขุนทด

กระทั่งช่วงเช้าวานนี้ (21 ก.ค.) น้องสาวผู้เสียชีวิตได้เดินผ่านรถดับเพลิงคันดังกล่าว ซึ่งห่างจากบ้านไม่มากนัก และได้กลิ่นเหม็นโชยมา จึงขอให้เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลด่านขุนทดปีนขึ้นไปดู และก็ต้องตกใจที่พบศพพี่ชายอยู่ในถังน้ำของรถดับเพลิง

เบื้องต้นตำรวจคาดว่าผู้เสียชีวิตอาจเกิดอาการจิตหลอน ปีนลงไปในถังน้ำของรถดับเพลิงโดยที่ไม่มีใครเห็น แล้วปีนกลับขึ้นมาไม่ได้ กระทั่งถูกความร้อนของแดดแผดเผา จนทำให้เสียชีวิต อย่างไรก็ตาม ทางญาติไม่ได้ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต หลังชันสูตรศพแล้วจะขอศพนำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

Tag : สนามข่าว 7 สี เจอศพในถังน้ำรถดับเพลิง เจอศพในรถดับเพลิง เสียชีวิตในถังน้ำรถดับเพลิง