แตกกระเจิง! ไล่จับวงไฮโลกลางทุ่งนา รวบนักพนันได้ 18 คน จ.มหาสารคาม

วันที่ 22 ก.ค. 2562 เวลา 06:55 น.

Views

ชาวบ้านที่จังหวัดมหาสารคาม ร้องเรียนว่าได้รับความเดือดร้อนจากการเล่นการพนัน เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่และสามารถไล่จับนักพนันได้หลายคน

ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดมหาสารคาม ร่วมกับฝ่ายความมั่นคงอำเภอวาปีปทุม เข้าจับกุมการลักลอบเล่นการพนัน บริเวณกลางทุ่งนา ติดถนนท้ายหมู่บ้านหนองเสียว ตำบลนาข่า อำเภอวาปีปทุม จังหวัดมหาสารคาม หลังมีชาวบ้านในพื้นที่ร้องเรียนว่ามีการลักลอบเล่นไฮโลมาเป็นเวลานานแล้ว และส่งเสียงดังรบกวนจนก่อให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญ และยังมีเหตุทะเลาะวิวาทเกิดขึ้นด้วย

เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่พบนักพนันกว่า 30 คน ที่บ้านหลังหนึ่ง ซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้างกลางทุ่งนา เมื่อนักพนันเห็นเจ้าหน้าที่ต่างวิ่งลงทุ่งนาเพื่อหลบหนี บางคนก็วิ่งลงลำห้วย บางคนก็เข้าไปหลบซ่อนในพุ่มไม้ สุดท้ายเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมนักพนันได้ 18 คน แต่มี 5 คนที่ไม่ยอมรับ และอ้างว่าไม่ได้เล่นการพนัน เพียงแค่มาทำนา และมานั่งหลบร้อนใต้ต้นไม้ใกล้วงพนัน หนึ่งในนักพนัน เล่าว่า เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึง ทุกคนก็ต่างวิ่งหลบหนีไป แต่ทิ้งอุปกรณ์การเล่นไฮโลทิ้งไว้

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจปัสสาวะนักพนัน พบว่าปัสสาวะม่วง 1 คน และพบอาวุธปืน 1 กระบอก พร้อมกระสุนจำนวน 5 นัด แต่เป็นปืนที่มีทะเบียน จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลางอุปกรณ์การเล่นไฮโล ส่งพนักงานสอบสวน สภ.นาข่า เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

Tag : สนามข่าว 7 สี จับนักพนัน วงไฮโล เล่นไฮโลกลางทุ่งนา