สนามข่าว 7 สี

คนร้ายตระเวนขโมยรถ จยย.ตามหอพัก คืนเดียว 3 คันรวด จ.ชลบุรี

คนร้ายตระเวนขโมยรถจักรยานยนต์ตามหอพัก ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี คืนเดียว 3 คันรวด

คนร้ายขโมยรถ จยย. คืนเดียว 3 คันรวด จ.ชลบุรี
ตำรวจ สภ.ดอนหัวฬ่อ เข้าตรวจสอบหอพักแห่งหนึ่ง ในตำบลนาป่า อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี หลังได้รับแจ้งจาก นายเกษฎา จุลพันธ์ อายุ 25 ปี ว่ารถจักรยานยนต์ที่เพิ่งซื้อมาใหม่หายไปจากหอพัก โดยจากการตรวจสอบมีรถจักรยานยนต์อีก 2 คัน ที่จอดในหอพักเดียวกันถูกขโมยไปด้วย ซึ่งคาดว่าคนร้ายน่าจะเข้ามาก่อเหตุไม่ต่ำกว่า 3 คน โดยเลือกขโมยรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยอดนิยมตามใบสั่งซื้อ

หนึ่งในผู้พักอาศัยหอพักดังกล่าว เล่าว่า ตนเองจอดรถจักรยานยนต์อยู่บริเวณลานจอดรถเช่นกัน และเชื่อว่าน่าจะเป็นเป้าหมายของคนร้าย แต่เพราะตนเองป้องกันอย่างแน่นหนา ล็อกทั้งล้อหน้า-ล้อหลัง และล็อกคอเป็นอย่างดี ทำให้คนร้ายขโมยไปไม่ได้

ทั้งนี้ หอพักดังกล่าวไม่มีกล้องวงจรปิด แต่ตำรวจจะตรวจสอบบริเวณทางเข้า-ออก เพื่อเร่งติดตามรถจักรยานยนต์คืนให้กับผู้เสียหาย

กล้องวงจรปิดจับภาพคนร้าย โรยตัวจากหลังคาลักทรัพย์ จ.สระบุรี
กล้องวงจรปิดภายในโรงเรียนประถมศึกษาแห่งหนึ่งในจังหวัดสระบุรี บันทึกภาพคนร้ายเป็นชาย ใช้ผ้าคลุมศีรษะ ปีนหลังคาเข้ามาในโรงครัวของโรงเรียน จากนั้นพยายามใช้ไม้ถูพื้นปัดกล้องวงจรปิดให้แหงนขึ้นไปบนเพดาน แต่ไม่สำเร็จ จึงนำผ้ามาคลุมกล้องวงจรปิดไว้ แล้วขโมยถังก๊าซหุงต้ม 2 ถัง ข้าวสาร 4 ถุง หลบหนีไป

ตรวจสอบกล้องวงจรปิดอีกจุดภายในโรงเรียน พบว่าก่อนหน้านี้เพียง 1 วัน ก็มีคนร้ายพยายามเข้ามาลักทรัพย์สินในโรงเรียนมาแล้ว แต่ทำไม่สำเร็จ ซึ่งทั้ง 2 เหตุการณ์เชื่อว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นคนเดียวกัน เมื่อก่อเหตุครั้งแรกไม่สำเร็จ จึงย้อนกลับมาก่อเหตุอีก

ชาวบ้านให้ข้อมูลว่า ก่อนหน้านี้พบชายอายุประมาณ 30 ปี นอนอยู่บริเวณศาลารอรถประจำทางหน้าโรงเรียนดังกล่าว จึงถ่ายภาพไว้ในมือถือ เมื่อตำรวจนำมาเปรียบเทียบกับคนร้ายที่ปรากฏในกล้องวงจรปิด เชื่อว่าน่าจะเป็นคนเดียวกัน จึงไปตรวจค้นบ้านพักผู้ต้องสงสัยซึ่งอยู่ไม่ไกลจากโรงเรียน พบเพียงเสื้อผ้าที่ใส่ในวันที่ก่อเหตุ แต่คนร้ายหลบหนีไปได้ ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัว

คนร้ายพยายามโจรกรรมตู้ ATM แต่ไม่สำเร็จ จ.สมุทรปราการ
จังหวัดสมุทรปราการ คนร้ายปีนหลังคาร้านรับส่งพัสดุ ตำบลบางเมือง อำเภอเมืองสมุทรปราการ แล้วโรยตัวลงจากฝ้าเพดานเข้าไปในร้าน พยายามใช้เครื่องเจียรตัดตู้เอทีเอ็มขโมยเงิน แต่ไม่สำเร็จ เนื่องจากใบหินเจียรแตกเสียก่อน

เจ้าของร้าน เล่าว่า เช้าวานนี้ (21 ก.ค.) ตื่นมาเห็นกระเบื้องมุงหลังคาและฝ้าเพดานแตกเป็นรูโหว่ จึงคิดว่าน่าจะมีคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์ แต่เมื่อสำรวจทรัพย์สินก็ไม่พบอะไรสูญหาย กระทั่งไปพบใบหินเจียรแตกกระจายอยู่ใกล้กับตู้เอทีเอ็ม และบริเวณด้านหลังตู้เอทีเอ็มมีร่องรอยถูกเจียรยาวประมาณ 10 เซนติเมตร เธอจึงไปขอดูกล้องวงจรปิดจากเพื่อนบ้าน พบว่ามีคนร้ายถือเครื่องมือเจียรเหล็กย่องเข้ามาบริเวณข้างบ้าน แล้วปีนหลังคาเข้ามาก่อเหตุ

ขณะเดียวกัน มีพยานเห็นว่าคนร้ายเป็นชายรูปร่างผอมสูง เข้ามาก่อเหตุเวลาประมาณ 03.00 น.ของวันที่ 21 กรกฎาคม โดยถือวัตถุบางอย่างห่อผ้ามาด้วย ซึ่งตนเองคิดว่าน่าจะเป็นขวดสุรา แต่ไม่คิดว่าจะเป็นคนร้ายมาก่อเหตุโจรกรรมตู้เอทีเอ็ม

ตำรวจสันนิษฐานว่าคนร้ายไม่น่าจะเป็นโจรมืออาชีพ เพราะสังเกตจากอุปกรณ์ที่นำมาใช้ก่อเหตุ คงคิดว่าเป็นเรื่องง่ายที่จะโจรกรรมเงินจากตู้เอทีเอ็มไปได้ แต่เมื่อไม่สำเร็จจึงรีบหลบหนีไป โดยทิ้งเสื้อยืดสีดำตกอยู่บริเวณข้างร้าน ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และจะเร่งติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป