รอง ผบ.ตร.จ่อเปิดรายชื่อคลินิกใช้สารไซบูทรามีนเพิ่ม พบพฤติการณ์ผิดกฎหมาย

วันที่ 22 ก.ค. 2562 เวลา 06:58 น.

Views

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เตรียมเปิดรายชื่อผู้จำหน่ายและคลินิกยาลดอ้วนอีกจำนวนมาก หลังพบพฤติการณ์ใช้สารไซบูทรามีนอย่างผิดกฎหมาย

พลตำรวจเอก วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงการดำเนินคดีกับ นางสาวจิณณะ นิชคุณมั่น หรือ "หมอเดียร์" อดีตเภสัชกร เจ้าของโรงงานผลิตยาลดความอ้วนและอาหารเสริมปลอม และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการผลิตยาลดความอ้วนผสมสารไซบูทรามีน หลังแพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ สรุปผลการชันสูตรพลิกศพ นางสาวมรกต เจริญกิจ หญิงสาวแม่ลูกอ่อนในจังหวัดอ่างทอง สั่งซื้อจากอินเทอร์เน็ตมากินแล้วเสียชีวิต พบว่ามีสารไซบูทรามีนตกค้างในร่างกาย ว่าขณะนี้พนักงานสอบสวนกำลังรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม ทั้งผู้ผลิตและผู้ค้า ซึ่งยังมีอีกหลายยี่ห้อ

ส่วนลูกค้าของเครือข่ายของหมอเดียร์ พบว่ารับยาลดความอ้วนไปรับประทานแล้วกว่า 5,000 ราย ทางตำรวจจะส่งหนังสือไปสอบถามอาการว่าเป็นอย่างไรบ้าง มีผลข้างเคียงหรือไม่ หลังจากรับประทานยาลดความอ้วน

Tag : สนามข่าว 7 สี คลินิกใช้สารไซบูทรามีน ไซบูทรามีน หมอเดียร์ เภสัชกรเดียร์ โรงงานผลิตยาลดความอ้วน ยาลดความอ้วน ยาลดความอ้วนผสมสารไซบูทรามีน