7 สีช่วยชาวบ้าน

ภานุรัจน์ฟอร์ไลฟ์ : วอนช่วยหญิงแกร่งรับภาระหนักเกินตัว ดูแลแม่ชรา-น้องพิการ

ร่วมส่งกำลังใจให้หญิงแกร่งชาวสุพรรณบุรีรับภาระหนักเกินตัว ดูแลทั้งแม่ชรา น้องชายพิการ และลูกสาวในวัยเรียน ท่ามกลางความอัตคัดของครอบครัว ติดตามใน "ภานุรัจน์ฟอร์ไลฟ์"

เมื่อไม่เหลือใครเป็นที่พึ่ง ครอบครัวมีทั้งคนแก่ คนป่วย และเด็ก จึงทำให้หญิงแกร่งคนนี้ต้องลุกขึ้นมาเป็นเสาหลัก รับภาระหนักอึ้ง ดูแลทุกชีวิตในบ้าน

สาวใหญ่ อายุ 41 ปี เผยเมื่อก่อนมีคนช่วยกันทำกิน ช่วยกันดูแล แต่เมื่อสามีเสียชีวิตลง จึงเหลือเธอที่ต้องเหนื่อยคนเดียว เป็นที่พึ่งให้กับอีก 3 ชีวิต ที่เรียกได้ว่าแต่ละคนไม่มีความสามารถในการดูแลตัวเองได้

ยายช่วย อายุ 82 ปี ผู้เป็นแม่ ชราภาพมากแล้ว สังขารร่วงโรยตามวัย ไม่ค่อยมีแรงเดิน มีโรคประจำตัว ทั้งเบาหวานและความดัน

ส่วน สายดอน อายุ 41 ปี ผู้เป็นน้องชาย ใช้ชีวิตแบบผู้ป่วยติดเตียง มานาน 4 ปี ด้วยอุบัติเหตุถูกรถชน กว่าญาติจะตามหาตัวกันเจอก็สายเกินเยียวยา รักษาไม่ทัน ทุกวันนี้อย่าว่าแต่เดินเหิน แค่ลุกขึ้นนั่งยังไมมีแรงพยุงตัว

ไม่ใช่แค่ร่างกายที่พิการ แต่อุบัติเหตุยังทำให้สมองได้รับความกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง ความจำบางช่วงขาดหายไป พูดจารู้เรื่องบ้าง ไม่รู้เรื่องบ้าง

หญิงแกร่งคนนี้พยายามหางานทำ จะได้มีเงินดูแลทั้งแม่ ทั้งน้อง และลูกสาวในวัยกำลังซน เคยไปรับจ้างอัดอิฐบล็อก คิดว่าจะได้งานยาว แต่กลับทำได้แค่ไม่กี่วัน นายจ้างเกิดมาเสียชีวิต งานจึงหยุดชะงักไป ตอนนี้เคว้ง ไม่มีรายได้ ได้แต่หวังว่าจะมีคนหยิบยื่นงานให้ ก็พร้อมจะทำได้เท่าที่แรงกำลังจะมี ก่อนหน้านี้ เวลาที่ต้องออกไปทำงานหาเงิน ก็จะปล่อยแม่กับน้องไว้ที่บ้านให้ดูแลกันเอง พอเสร็จงานจึงจะรีบกลับมาดูแล

อยากให้คุณภาพชีวิตของทุกคนในบ้านดีกว่านี้ แต่ด้วยกำลังผู้หญิงตัวเล็ก ๆ แค่คนเดียวที่ต้องเป็นเสาหลัก จึงทำได้แค่ดูแลกันไปตามยถากรรม

น้ำใจ..ยิ่งให้ ยิ่งได้