ม็อบเสื้อขาว บุกสถานีรถไฟใต้ดินฮ่องกง ใช้ไม้ไล่ตีผู้คนเจ็บ 36 ราย

วันที่ 22 ก.ค. 2562 เวลา 11:46 น.

Views

ผู้ประท้วงในฮ่องกงกลุ่มหนึ่ง ได้ก่อเหตุบุกเข้าไปยังสถานีรถไฟใต้ดินแห่งหนึ่ง และไล่ทุบตีประชาชนได้รับบาดเจ็บหลายสิบคน เหตุเกิดที่สถานีรถไฟไต้ดิน เหยือนหลง (Yuen Long) ของเขตปกครองพิเศษฮ่องกง เมื่อเวลาราว 22.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือประมาณ 21.30 น.น. ตามเวลาในไทย

โดยผู้ประท้วงกลุ่มหนึ่งที่สวมเสื้อคอกลมสีขาว และสวมหน้ากากปิดบังใบหน้า และมีไม้กระบองเป็นอาวุธ ได้บุกเข้าไปยังสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน จากนั้น จึงไล่ทุบตีประชาชนทั้งที่อยู่บริเวณชานชาลา และภายในตู้รถไฟฟ้า ทำให้มีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 36 คน โดยสถานที่เกิดเหตุ อยู่ห่างไกลจากจุดที่ประชาชนกำลังอยู่ระหว่างการชุมนุม เพื่อต่อต้านร่างกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนไปยัง จีน

หลังเกิดเหตุรัฐบาลฮ่องกง ประกาศจะดำเนินการขั้นเด็ดขาดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ เพราะถือเป็นการกระทำ ที่ขัดต่อกฏหมายที่ยอมรับไม่ได้ การโจมตีสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินเกิดขึ้น หลังชาวฮ่องกง กว่า 4 แสน 3 หมื่นคน รวมตัวชุมนุมครั้งใหญ่อีกครั้งเมื่อวานนี้ เพื่อต่อต้านร่างกฏหมาย การส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนไปยังจีนแผ่นดินใหญ่ และเกิดการปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องยิงก๊าซน้ำตา และกระสุนยาง เพื่อสลายการชุมนุม ซึ่งวันเดียวกันนี้ ผู้ประท้วงอีกกลุ่มหนึ่ง ยังไปรวมตัวกันนอกสำนักงาน ผู้แทนรัฐบาลจีน พร้อมก่อเหตุขว้างปาไข่ และพ่นสีบริเวณกำแพง และผนังอาคาร รวมทั้งกล้องวงจรปิด และตราสัญลักษณ์ของชาติจีนที่อยู่บนอาคารด้วย

Tag : ม็อบเสื้อขาว ฮ่องกง ร่างกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน