News

ตำรวจรวบแล้วเฒ่าวัย 68 ปี ฆ่ากิ๊กสาวอสม.โยนศพทิ้งป่า

ที่จังหวัดเชียงใหม่ จากกรณีตำรวจ สภ.สะเมิง ได้รับแจ้งเหตุพบศพหญิงถูกฆ่าเสียชีวิตเพื่ออำพรางคดี บริเวณที่ทิ้งขยะริมถนนสายเชียงใหม่-สะเมิง บ้านดงช้างแก้ว หมู่ 10 ต.สะเมิงใต้ อ.สะเมิง ต่อมา ตำรวจตรวจสอบทราบว่าผู้เสียชีวิตคือ นางสาววิลาวัลย์ อายุ 50 ปี เจ้าหน้าที่ อสม.โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลสันคะยอม อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ที่หายไปจากบ้านตั้งแต่ช่วงบ่ายวันที่ 16 ก.ค. ที่ผ่านมา ในเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายได้คบหากับอดีตนายทหารนอกราชการคนหนึ่ง ซึ่งทางฝ่ายชายมีภรรยาและได้แยกทางกับภรรยา โดยทั้งคู่ ยังไม่ได้จดทะเบียนหย่าตามกฎหมาย และก่อนหน้านี้ผู้ตายยังได้ไปมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับภรรยาของอดีตนายทหารคนนี้ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนกำลังเร่งสืบหาเบาะแส ฆาตกรที่ลงมือฆ่าอย่างโหดเหี้ยม

โดยล่าสุด วันนี้ทางชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วยชุดสืบสวนจังหวัดเชียงใหม่ ตำรวจภูธรแม่ริม พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้นำตัว ร้อยตรีทองพูล สุวรรณกันทรา อายุ 67 ปี อดีตข้าราชการทหารมาสอบสวนก่อนจะเข้าค้นภายในบ้านพักเลขที่ 161 หมู่ 6 บ้านท้องฝายตำบลแม่สา อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่  หลังจากที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบเค้นอย่างหนักจนทางร้อยตรีทองพลู ได้ให้การรับสารภาพว่า ลงมือฆ่า นางสาววิลาวัลย์ อายุ 50 ปี สาว อสม. จนเสียชีวิตโดยใช้ขวดสุราทุบศีรษะบริเวณใต้ถุนบ้านพัก ซึ่งวันเกิดเหตุนางสาววิลาวัลย์ ได้เดินทางมาหาที่บ้านและมาพูดคุยเพื่อขอมาอยู่ ซึ่งทางร้อยตรีทองพูล ผู้ต้องหาได้รับปากกับครอบครัวของตนไว้แล้วว่า จะเลิกยุ่งเกี่ยวกับนางวิลาวัลย์ ผู้ตาย แต่ผู้ตายไม่ยอมและพยายามข่มขู่ว่า จะฆ่าตนเองมาหลายวันแล้ว

ร้อยตรีทองพูล กล่าวอีกว่า จนวันเกิดเหตุ นางสาววิลาวัลย์ ได้นำมีดทำครัวจากห้องครัวออกมาวางขู่อีก จึงทำให้ตนเองรู้สึกโมโห สาวหมัดชก นางสาววิลาวัลย์ ไปหลายหมัดก่อนที่จะนำขวดสุราตีเข้าไปศีรษะจนเลือดอาบ กระทั่งผู้ตายสลบล้มลงกับพื้น ตนจึงได้ใช้เชือกไนลอนมารัดคออีกทีจนเสียชีวิต ซึ่งตอนนั้นเป็นช่วงที่ดึกแล้วคิดว่าจะทำอย่างไรดีในการอำพรางศพ ประกอบกับผู้ตายตัวใหญ่ จึงได้ใช้ป้ายไวนิลห่อศพก่อนจะใช้เชือกไนลอนที่รัดคอมามัดไว้แล้วนำบันไดมาพาดกับกระโปรงรถด้านหลังเพื่อนำศพใส่ไว้ด้านหลังก่อนจะขับรถไปตามถนนสายแม่ริม-สะเมิง จนกระทั่งเห็นบริเวณดังกล่าวเป็นที่ทิ้งขยะ จึงนำศพลงทิ้งไว้ตรงจุดดังกล่าว ก่อนจะเดินทางกลับบ้าน ซึ่งเป็นเวลาดึกแล้วและในเช้าในของวันที่ 17 ก.ค..62 ได้ตื่นมาทำความสะอาดใต้ถุนบ้านที่เปอะเปื้อนเลือดและนำขวดสุราที่ใช้ตีศีรษะผู้ตายไปทิ้งลงน้ำก่อนจะนำรถจักรยานยนต์ของผู้ตาย หมายทะเบียน กฌ 7873 เชียงใหม่ พร้อมกับเสียบกุญแจรถทิ้งไว้ที่สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่เพื่ออำพราง หลังจากนั้น ได้นำสร้อยคอผู้ตายไปจำนำไว้ที่ร้านทองแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ กระทั่งมาถูกจับกุมได้ในที่สุด

ในเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อหา "ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาและลอบฝั่งซ่อนเร้นย้ายหรือทำลายศพเพื่อปิดบังการตาย หรือเหตุแห่งการตาย”

ขณะที่ศพของผู้ตาย ทางครอบครัวได้ทำพิธีฌาปนกิจศพในช่วงบ่ายวันนี้ ที่สุสานบ้านสันคะยอม อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง