พ่วง 18 ล้อ เบรกไม่อยู่ เสยเก๋ง ดับ 2

วันที่ 22 ก.ค. 2562 เวลา 16:43 น.

Views

เมื่อเวลา 14.30  น. ทางเจ้าหน้าที่ตรวจ สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้นที่ถนนคู่ขนาด สาย 7 ตอน 2 รถพ่วงชนรถเก๋ง  มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่มูลนิธิธรรมรัศมี รุดไปที่เกิดเหตุ  พบรถพ่วง18 ล้อ หมายเลขทะเบียน 71-5778  ชลบุรี เป็นรถพ่วงบรรทุกเหล็กม้วน ชนรถเก๋งยี่ห้อนิสสัน มาร์ช สีส้ม หมายเลขทะเบียน งค 997 ชลบุรี สภาพรถเก๋งถูกเหล็กทับจนแหลก และพบว่าภายในรถเก๋งมีผู้เสียชีวิตจำนวน 2 ราย  ขณะนี้ยังไม่ทราบชื่อผู้เสียชีวิต

จากการสอบถามนายสายธาร มาตรง อายุ 36 ปี คนขับรถพ่วง เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองไปรับเหล็กม้วน ที่ท่าเรือแหลมฉบัง เพื่อจะนำไปส่งที่ อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา   ในระหว่างที่ขับมาถึงจุดเกิดเหตุ เป็นทางลงเนิน รถเกิดส่ายไปมา ทำให้รถเบรกไม่อยู่ ตนเองพยายามที่จะประคองรถไม่ให้ชนรถคันอื่นที่วิ่งอยู่ข้างหน้าจำนวนมาก จึงหักหลบลงข้างทาง ทำให้ชนกับรถเก๋งที่จอด กำลังจะข้ามทางแยก ส่งผลให้เหล็กม้วนหนัก 20 ตัน ร่วงลงมาทับรถเก๋งคันดังกล่าว จนทำให้คนที่มากับรถเก๋งเสียชีวิต จำนวน  2  คน

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวคนขับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อเอาไว้ และส่งดำเนินคดี ขับรถโดยประมาทเป้นเหตุทำให้ผู้อื่นเสียชีวิตต่อไป

Tag : รถพ่วง 18 ล้อ เบรกไม่อยู่ เหล็ก 20 ตัน