หนุ่มแกร๊บคาร์ แจ้งความเอาผิด 3 ข้อหา หลังถูก รปภ.สนามบินล็อกล้อ-รุมซ้อมน่วม

วันที่ 22 ก.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

นายสุชาติ ไชยประยา อายุ 39 ปี คนขับ GrabCar ถ่ายคลิปนี้ไว้ ระหว่างที่กำลังโต้เถียงกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของท่าอากาศยานเชียงใหม่ เพราะเขาขับเข้าไปจอดรับผู้โดยสารชาวต่างชาติ ที่เรียกใช้บริการผ่านแอปพลิเคชัน GrabCar โดย รปภ.ได้เข้ามาล็อกล้อรถของเขาทั้งๆ ที่รับผู้โดยสารชาวต่างชาติมาแล้ว

ผ่านไป 15 นาที เจ้าหน้าที่สนามบินจึงเรียกพนักงานหญิงมาพูดคุยกับชาวต่างชาติที่นั่งอยู่ในรถให้ลงไปก่อน จากนั้นคุมตัวเขาไปอยู่ในห้องศูนย์อำนวยการรักษาความปลอดภัยในสนามบิน เขานั่งรอเจ้าหน้าที่มาสอบสวนนาน 2 ชั่วโมง จึงสอบถามว่าจับข้อหาอะไร ทำให้เกิดการโต้เถียงกันอีก และไม่ยอมปล่อยตัวเขา บอกเพียงว่าให้รอร้อยเวรมารับตัว

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวันที่ 20 กรกฎาคมที่ผ่านมา นายสุชาติมองว่าความผิดไม่ร้ายแรง ทำไมต้องกักขังกัน จึงพยายามหลบหนี แต่ รปภ.ช่วยกันจับตัวมาขังไว้ในห้อง และรุมซ้อมทั้งเตะและต่อยจนบาดเจ็บฟกช้ำตามร่างกาย ก่อนจะเรียก ตำรวจ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ มารับตัวไปดำเนินคดี และถูกส่งตัวไปโรงพยาบาล เพราะตามร่างกายมีรอยฟกช้ำ โดยแพทย์ให้รอดูอาการ

ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (22 ก.ค.) นายสุชาติได้เข้าแจ้งความที่ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ ขอให้ตำรวจดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกาย, กักขังหน่วงเหนี่ยวทำให้หมดอิสรภาพ และหมิ่นประมาท พร้อมให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน

นายสุชาติ บอกว่า ออกจากโรงพยาบาลก็ตัดสินใจเข้าแจ้งความ เพราะเขาไม่ได้รับความเป็นธรรม และข่าวที่ออกไปทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกเข้าใจผิดว่าเป็นคนก้าวร้าว ลวงโลก ทั้งๆ ที่เขาถูกทำร้ายจริง และมีใบรับรองแพทย์มายืนยัน ซึ่งความเสียหายที่เกิดขึ้น จะให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีกับคนที่เข้าทำร้ายเขาให้ถึงที่สุด พร้อมกับขอให้เจ้าหน้าที่ท่าอากาศยานที่อยู่ในช่วงเกิดเหตุออกมายอมรับความจริงแบบลูกผู้ชาย

ด้านตำรวจ บอกว่า ได้รับแจ้งความไว้และจะเรียกผู้เกี่ยวข้องมาสอบสวน ส่วนจะดำเนินคดีในข้อหาตามที่นายสุชาติแจ้งมาหรือไม่นั้น ต้องดูตามพยานหลักฐานต่างๆ อีกครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา (22 ก.ค.) ผู้บริหารการท่าอากาศยานเชียงใหม่มีการประชุมหารือในเรื่องนี้ ก่อนที่จะสรุปว่าจะดำเนินการแจ้งความกับนายสุชาติ ฐานดูหมิ่นเจ้าพนักงานหรือไม่

Tag : รปภ.สนามบินล็อกล้อ หนุ่มแกร๊บคาร์ GrabCar