เจ้าของไร่ทำบ่วงดักสุนัขจรจัด ยันไม่คิดทารุณกรรมสัตว์ อ้างเพื่อให้เข็ดหลาบ

วันที่ 23 ก.ค. 2562 เวลา 06:58 น.

Views

ตำรวจชลบุรี ตรวจสอบเหตุมีสุนัขจรจัดถูกทารุณกรรมภายในไร่ข้าวโพดของเกษตรกรรายหนึ่ง ผู้ก่อเหตุยอมรับทำบ่วงดักสุนัขเพื่อให้เข็ดหลาบ เนื่องจากเข้าไปทำลายต้นข้าวโพดที่ปลูกไว้เสียหาย แต่ไม่ได้ทำร้ายหรือทารุณกรรมสัตว์

สุนัขจรจัดจำนวน 2 ตัว ติดบ่วงลวดส่งเสียงร้องอยู่ใกล้กับไร่ข้าวโพด พื้นที่หมู่ 5 ตำบลเกาะจันทร์ อำเภอเกาะจันทร์ จังหวัดชลบุรี ชาวบ้านแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยเหลือ แต่เมื่อเข้าตรวจสอบ มีผู้ชายคนหนึ่งนำมีดพร้ามาฟันสับเส้นลวดที่ยึดกับท่อนไม้ไผ่ให้หลุดออก จนสุนัขจรจัดทั้ง 2 ตัว วิ่งหายเข้าป่าไป โดยยังคงมีบ่วงลวดค้างอยู่ที่ลำคอ

ผู้ชายที่นำมีดมาฟันสับเส้นลวดให้หลุดออก แสดงตัวว่าเขา คือ เจ้าของไร่ข้าวโพดใกล้กับจุดเกิดเหตุ และเป็นผู้สร้างบ่วงลวดดักสุนัขจรจัด เนื่องจากสุนัขจรจัดเหล่านี้เหยียบย่ำต้นข้าวโพดที่ปลูกไว้เสียหาย นอกจากนี้ยังเคยลงไปจับปลาในบ่อเลี้ยงกินเป็นอาหาร รวมถึงไล่กัดไก่ที่เลี้ยงไว้ตายอีกด้วย แต่ยืนยันไม่คิดทารุณกรรมสัตว์ แค่ต้องการให้สุนัขจรจัดเข็ดหลาบเท่านั้น

เจ้าของไร่ข้าวโพดกล่าวอีกว่า เขาตั้งใจที่จะจับสุนัขที่ติดบ่วงไปปล่อยให้ไกลจากไร่ แต่ไม่สามารถจับพวกมันได้ ด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยยังกังวลใจ กลัวว่าสุนัขจรจัดทั้ง 2 ตัวที่วิ่งหนีเข้าป่าไป อาจจะได้รับอันตราย เพราะยังคงมีบ่วงลวดค้างอยู่ที่ลำคอ

ตำรวจ สภ.เกาะจันทร์ ตรวจสอบพบว่าบริเวณดังกล่าวมีสุนัขจรจัดอาศัยอยู่หลายตัว สอบถามชาวบ้านทราบว่า ส่วนใหญ่เป็นสุนัขที่คนงานก่อสร้างเคยเลี้ยงไว้ แต่เมื่อย้ายไปทำงานก่อสร้างที่อื่น ไม่ได้นำสุนัขไปด้วย จึงกลายเป็นสุนัขจรจัด

ตำรวจเชิญตัวเจ้าของไร่ข้าวโพดไปโรงพัก เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน รวมถึงจะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าจัดระเบียบสุนัขจรจัดทั้งหมดต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี ทารุณกรรมสุนัขจรจัด ทารุณกรรมสุนัข สุนัขจรจัด บ่วงดักสุนัข