สนามข่าว 7 สี

แถลงข่าวเปิดตัวโครงการ 7HD NEWS IDEA CONTEST ชิงทุนการศึกษารวมกว่า 5 แสนบาท

ช่อง 7HD เปิดประกวดสารคดีเชิงข่าว ด้านสังคมและสิ่งแวดล้อม ชวนนิสิต นักศึกษา เข้าร่วมโครงการ 7HD NEWS IDEA CONTEST ชิงทุนการศึกษารวมมูลค่ากว่า 500,000 บาท บรรยากาศการแถลงข่าวเปิดตัวเมื่อวาน คนข่าวได้ไปเปิดมุมมองสร้างแรงบันดาลใจ ให้นิสิต นักศึกษา ได้แสดงพลังคนรุ่นใหม่ สร้างสรรค์ผลงาน ร่วมแก้ปัญหาสังคมและสิ่งแวดล้อม เปิดตัวโครงการกันไปแล้ว ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21

ช่อง 7HD ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ หรือ สสส. และโตโยต้ายาริส เชิญชวนนิสิต นักศึกษา ได้แสดงพลังคนรุ่นใหม่ ในโครงการ 7HD NEWS IDEA CONTEST ประกวดผลิตสารคดีเชิงข่าว ในหัวข้อปัญหาสังคมและสิ่งแวดล้อม

วานนี้ มีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ นำโดย นายสมโภชน์ โตรักษา รองผู้จัดการฝ่ายข่าว ช่อง 7HD พร้อมด้วยนักวิชาการ และคนข่าวจากช่อง 7HD มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิด เปิดมุมมอง สร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ ได้สร้างสรรค์ผลงานคุณภาพในรูปแบบทันสมัยและเข้าใจง่าย

ผลงานนี้จะเป็นสื่อกลางรณรงค์ให้เยาวชนไทยมีความรู้ ความเข้าใจ และตระหนักถึงปัญหาสังคมและสิ่งแวดล้อม พร้อมนำเสนอแนวทางพัฒนาพฤติกรรม นำไปสู่กระบวนการแก้ไข และการอนุรักษ์ของคนรุ่นใหม่

นิสิต นักศึกษา สมัครเข้าร่วมโครงการเป็นทีม ทีมละไม่เกิน 10 คน น้อง ๆ จะได้แสดงความคิดสร้างสรรค์ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ใหม่กับเพื่อน ๆ จากสถาบันการศึกษาต่าง ๆ พร้อมเข้ามามีส่วนร่วม และสัมผัสการทำงานของคนข่าว ผู้ประกาศข่าว และสร้างประสบการณ์จากบรรณาธิการข่าวมืออาชีพของช่อง 7HD ที่จะมาเป็นโคชในการผลิตสารคดีเชิงข่าวไม่ต่ำกว่า 3 ตอน ตอนละ 5 นาที และที่สำคัญการประกวดครั้งนี้ เปิดโอกาสให้ผลงานได้รับการเผยแพร่ทางหน้าจอช่อง 7HD ด้วย

โครงการ 7HD NEWS IDEA CONTEST เปิดรับสมัครแล้ว และรับ Proposal ชิ้นงานสารคดีที่ส่งเข้าประกวด เริ่มตั้งแต่วันนี้ 22 กรกฎาคม ไปถึงวันที่ 31 สิงหาคมนี้ มีกำหนดคัดเลือกและประกาศผลทีมที่เข้ารอบ 16 ทีม พร้อมกิจกรรม Coaching ในเดือนกันยายน จากนั้นจะเข้าสู่การประกาศผล 7 ทีมสุดท้าย และจัดพิธีมอบรางวัลชนะเลิศในวันที่ 7 พฤศจิกายน 2562 พร้อมรับทุนการศึกษารวมมูลค่ากว่า 500,000 บาท ทีมที่ชนะเลิศจะได้รับทุนการศึกษา 100,000 บาท

ดาวน์โหลดใบสมัคร และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านทาง : https://www.ch7.com/7HDnewsideacontest