News

สังเวยอีกศพ นักเรียนช่างถูกไล่ยิงดับกลางถนน

ร.ต.อ.ณัฐธนนท์ นับงามธนเศรษฐ์ รองสว.( สอบสวน) สน.บางนา รับแจ้งเหตุนักเรียนยกพวกตีกันจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต บริเวณหน้าโรงแรมเมเปิล ถนนศรีนครินทร์ แขวงบางนา เขตบางนา กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวชฯ รพ.จุฬาฯ เจ้าหน้าทีากองพิสูจน์หลักฐานกลาง (พฐก.) อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุอยู่บนถนนศรีนครินทร์ มุ่งหน้าถนนบางนา-ตราด เป็นถนนสวนกัน 4 เลน ก่อนถึงโรงแรม เมเปิล กลางถนนพบศพนายชนาธิป หรือมอส อายุ 17 ปี ชาว ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สาขาวิชาช่างยนต์ จากสถาบันแห่งหนึ่ง ใกล้กันพบปลอกกระสุน ไม่ทราบขนาดตกอยู่ 3 ปลอก และลูกระเบิดปิงปอง ตกอยู่ในที่เกิดเหตุจำนวน 2 ลูก จยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ-ไอ สีดำแดง ทะเบียน 9กต 8496 กรุงเทพมหานคร ล้มอยู่

ต่อมานายสมชาย เปี่ยมสุข อายุ 45 ปี พร้อมมารดาผู้ตายเดินทางมาดูศพ เปิดเผยว่า ตนและภรรยามีบุตรชายกัน 2 คน คนตายเป็นคนโต เรียนโรงเรียนวิทยาลัยเทคโนโลยีช่างอุตสาหกรรมกรุงเทพ นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สาขาวิชาช่างยนต์ ส่วนคนเล็กอายุ 14 ปี ปกติบุตรชายไม่มีเรื่องกับใคร เพราะเพิ่งเข้าเรียนอยู่ปี 1 ไม่มีอาการแสดงใดๆ ว่า มีอริหรือทะเลาะกับใคร โดยทราบเพียงว่า เวลาไป-กลับโรงเรียนต้องไปเป็นกลุ่ม อื่นๆ ก็ให้เป็นไปตามกฏหมาย

จากการสอบถามนายนัท อายุ 17 ปี เปิดเผยว่า หลังเลิกเรียนกำลังกลับบ้านย่านบางพลี มีกัน 2 คัน 6 คน ใช้ถนนบางนา-ตราด ขณะผ่านเซ็นทรัลพลาซาบางนา พบเห็นกลุ่มนักเรียนที่ก่อเหตุ กว่า 30 คน จากนั้นไม่นานกลุ่มดังกล่าวได้ขับไล่จนมาถึงจุดเกิดเหตุ ได้ปาระเบิดปิงปองไปดักหน้ารถของกลุ่มตน ทำให้เสียการทรงตัว ก่อนจะมีจยย.คู่กรณีขับขี่ตีคู่ขึ้นมาทางขวา ของพวกตน โดยคนขับคือนายมอส คนซ้อนกลางนายมาร์ค และตนคนซ้อนท้ายสุด

นายนัท กล่าวต่อว่า ขณะนั้นฝ่ายตรงข้ามได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงมาที่กลุ่มของตน จนจยย.เสียหลักล้มลง แล้วมีเสียงปืนอีกหลายนัด จังหวะนั้นต่างคนต่างหนีไปคนละทิศละทาง ก่อนเหตุการณ์จะสงบ กลุ่มผู้ก่อเหตุต่างขับขี่ไป พวกตนจึงทราบว่านายมอส ถูกยิงจึงพยายามช่วยเหลือ ส่วนนายมาร์ค คนซ้อนกลางถูกยิงไหล่ขวา ถูกนำตัวส่งรพ.ไทยนครินทร์ ส่วนตนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากแผลถลอกรถล้ม เรื่องราวทั้งหมดกลุ่มตนเห็นว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุ น่าจะเข้าใจว่าพวกตนเป็นนักเรียนจากอีกสถาบันหนึ่ง เพราะชุดแต่งกายคล้ายกัน น่าจะเกิดจากความเข้าใจผิดว่าเป็นอริ

ร.ต.อ.ณัฐธนนท์ กล่าวว่า เบื้องต้นนำตัวกลุ่มนักเรียนผู้เสียหาย มาสอบปากคำก่อนเพื่อจะลำดับเหตุการณ์ พร้อมประสานฝ่ายสืบสวนตามกลุ่มผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป