ปิ่นอาสา : แต่งแต้ม เติมสีสดใสให้โรงเรียนวัดเจ้าอาม

วันที่ 23 ก.ค. 2562 เวลา 17:15 น.

Views

ช่วงปิ่นอาสา ได้เวลาของคนดีไปทำความดี ซึ่งวันนี้ คุณปิ่นปินัทธ์ กับจิตอาสาอีกหลายสิบชีวิต จะไปกันที่โรงเรียนวัดเจ้าอาม ไปทำอะไรกัน ไปติดตามกันเลย

วันนี้มีจิตอาสามากันหลายท่านเกือบ 40 ชีวิต ที่มีทักษะวาดรูปและพอทาสีได้ ร่วมใจมาปรับปรุงให้โรงเรียนวัดเจ้าอาม มีทัศนียภาพที่ดีขึ้น ซึ่งโรงเรียนนี้มีอาคารเรียน 2 หลัง มีห้องเรียนและห้องกิจกรรมกลุ่มสาระต่าง ๆ รวม 18 ห้องเรียน เพราะก่อตั้งมานาน ทำให้โรงเรียนแห่งนี้มีความทรุดโทรมของกำแพง พื้น ผนัง ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้งสีหลุดร่อน ซีดจาง ดูเก่ามาก ถึงเวลาที่ต้องพัฒนาให้โรงเรียนกลับมาน่าอยู่อีกครั้ง

และถึงแม้งานวาดรูประบายสีจะไม่ใช่งานถนัดของจิตอาสาคนนี้ แต่เพราะใจรักและอยากจะเป็นผู้ให้ โดยเฉพาะกับเด็ก ๆ ได้มีความสุข ยิ่งทำให้จิตอาสาของเรามีแรงสู้ ใส่ความตั้งใจลงไปเกินร้อยเลย

โรงเรียนวัดเจ้าอาม เปิดการเรียนการสอนตั้งแต่ชั้นอนุบาล ถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 มีนักเรียน 112 คน และข้าราชการครู จำนวน 10 คน แม้วันนี้ไม่มีการเรียนการสอน แต่นักเรียนและคุณครูขออาสามาพัฒนาโรงเรียนด้วย

ผลที่ได้คือ โรงเรียนวัดเจ้าอาม กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง สิ่งแวดล้อมรอบ ๆ ก็ดีขึ้น ดูแปลกหูแปลกตา และยังเป็นแหล่งเรียนรู้ให้เด็ก ๆ ได้ใช้ประโยชน์ ปิ่นอาสา ขอบคุณในพลังการทำความดีของจิตอาสาทุกคนในวันนี้ และกลับมาพบกับปิ่นอาสาได้ใหม่สัปดาห์หน้า เพราะทุกการให้ทำให้จิตใจของเรานั้นสูงขึ้น

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ปิ่นอาสา จิตอาสา โรงเรียนวัดเจ้าอาม ทาสีโรงเรียน วาดรูประบายสี โรงเรียนวัดเจ้าอาม