อาจารย์ ม.ดัง แสดงจุดยืนรับน้อง ลั่นมาก่อนมาหลังก็คนเท่ากัน

วันที่ 23 ก.ค. 2562 เวลา 11:32 น.

Views

โลกออนไลน์ต่างพากันแชร์โพสต์จากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "อลงกรณ์ อรรคแสง" ซึ่งเป็น อาจารย์ จากมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ที่ได้แสดงจุดยืนเรื่องกิจกรรมรับน้อง โดยได้โพสต์ลงยังเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า "มาก่อนมาหลังก็คนเท่ากัน ในฐานะที่ผมได้รับมอบหมายให้เป็นอาจารย์ที่ปรึกษานิสิตรหัส 62 ที่เข้าใหม่ปีนี้ ผมขอประกาศแจ้งให้ท่านทราบว่า

ท่านมีสิทธิที่จะไม่เข้าร่วมกิจกรรมรับน้องใดๆ ที่ท่านรู้อึดอัด รู้สึกว่าไร้สาระ รู้สึกว่าถูกคุกคามทางเพศ รู้สึกว่าถูกลดทอนคุณค่าและศักดิ์ความเป็นมนุษย์ของท่าน ท่านมีสิทธิปฏิเสธได้

รุ่นพี่ไม่มีสิทธิมาบังคับให้คุณทำนู่นทำนี่ ไม่มีสิทธิสั่งให้คุณไปเกลือกโคลนตม ไม่มีสิทธิมาสั่งให้คุณนั่งตากแดดหรือตากยุงแล้ววางมาดเข้มว้ากตะคอกใส่คุณ เค้าไม่มีสิทธิเอาสีมาเขียนหน้าคุณ ไม่มีสิทธิเอาป้ายบ้าบอมาแขวนคอคุณ ไม่มีสิทธิแตะเนื้อต้องตัวคุณ ไม่มีสิทธิมาบังคับให้ซื้อนู่นซื้อนี่

หากคุณรู้สึกอึดอัดกับกิจกรรมเหล่านั้น คุณมีสิทธิที่จะปฏิเสธหรือไม่เข้าร่วม การไม่เข้าร่วมกับกิจกรรมดังกล่าวไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการจบการศึกษาของคุณ และหากท่านไม่เข้าร่วมแล้วยังถูกคุกคามจากรุ่นพี่ ขอให้คุณมาหาผมได้ แต่หากท่านพิจารณาแล้วรับได้ รู้สึกขำๆ ไม่รู้สึกอึดอัด นั่นก็เป็นเรื่องของคุณแล้ว มาก่อนมาหลังก็คนเท่ากัน"

ข๊ะที่แฟนเพจชื่อดังอย่าง "Drama-addict" ก็ได้แชร์โพสต์ดังกล่าว พร้อมระบุ ขอบคุณการแสดงจุดยืนเกี่ยวกับกิจกรรมรับน้องของอาจารย์จากมหาวิทยาลัยมหาสารคามท่านนี้ และอยากให้อาจารย์มหาลัยทุกๆ แห่งออกมาทำแบบนี้กันทุกคน

Tag : แสดงจุดยืน รับน้อง มาก่อนมาหลังก็คนเท่ากัน