ผู้ว่าฯ กทม. แจง จักกพันธุ์ ลาออกเหตุผลส่วนตัว ไม่เกี่ยวโครงการเตาเผาขยะ

วันที่ 23 ก.ค. 2562 เวลา 19:41 น.

Views

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ยอมรับตกใจ กรณีนายจักกพันธุ์ ลาออกจากตำแหน่งรองผู้ว่าฯ ยืนยันไม่มีปัญหาการทำงาน และไม่เกี่ยวกับโครงการเตาเผาขยะ

ทีมข่าวไปติดตามความคืบหน้าที่ห้องทำงานของนายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พบว่ามีการเก็บเอกสารการทำงานออกไปหมดแล้ว หลังจากยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งอย่างเป็นทางการไปเมื่อวานนี้ (22 ก.ค.) และได้ยุติการทำหน้าที่ทันที

พลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวรู้สึกตกใจกับการลาออกอย่างกะทันหันของนายจักกพันธุ์ แต่ก็ยอมรับในการตัดสินใจ เพราะก่อนหน้านี้ ได้เคยแจ้งขอลาออกมาแล้ว 2 ครั้ง แต่เป็นการแจ้งด้วยวาจา ซึ่งระบุเหตุผลว่าต้องการพักผ่อน

ผู้ว่าฯ กทม. ย้ำว่า นายจักกพันธุ์ เป็นคนขยัน มีความสามารถ เป็นคนทำงานที่มีคุณภาพ มีผลงานเป็นที่ไว้วางใจ จึงได้รับผิดชอบดูแลหลายหน่วยงาน ยืนยันว่าไม่มีปัญหาส่วนตัว เพราะมีความสนิทสนมกันมาก ส่วนที่หลายฝ่ายตั้งข้อสังเกตว่าเชื่อมโยงกับโครงการเตาเผาขยะไม่น่าจะเป็นสาเหตุ เนื่องจากโครงการก็อยู่ระหว่างดำเนินการ ซึ่งยังไม่เสร็จสิ้น

ขณะที่ นายชาตรี วัฒนเขจร ผู้อำนวยการสำนักสิ่งแวดล้อม กทม. ซึ่งเป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบโครงการเตาเผาขยะ ที่ถูกตั้งข้อสังเกตว่าอาจเป็นต้นเหตุของการลาออก ระบุว่าไม่ทราบเรื่องดังกล่าว และหลังจากที่มีเอกชนบางรายไปร้องเรียนถึงความไม่โปร่งใสของโครงการฯ ทางคณะทำงานได้ชี้แจงข้อเท็จจริงกับสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. แล้ว ยืนยันว่าโครงการเตาเผาขยะทั้ง 2 แห่ง โปร่งใส และพร้อมให้ตรวจสอบทุกขั้นตอน

Tag : จักกพันธุ์ ผิวงาม จักกพันธุ์ ลาออก ผู้ว่า กทม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพลาออก โครงการเตาเผาขยะ