เร่งไล่ล่า! นักเรียนช่างกลยกพวกยิงถล่ม-ปาระเบิดใส่อริ ทำดับ 1 คน

วันที่ 23 ก.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

ความคืบหน้าเหตุนักเรียนช่างกล ยกพวกกว่า 30 คนไล่ยิงคู่อริ และปาระเบิดใส่ กลางถนนศรีนครินทร์ เขตบางนา กรุงเทพมหานคร มีผู้เสียชีวิต 1 คน เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ช่วง 16.00 น. ของเมื่อวานนี้ (22 กรกฎาคม)

ล่าสุด พลตำรวจโทสุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เรียกประชุมชุดสืบสวน สน.บางนา พร้อมเปิดเผยหลังประชุมว่า ขณะนี้ตำรวจสอบปากคำพยานไปแล้วหลายปาก พร้อมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดใกล้จุดเกิดเหตุ จนพบเบาะแสสำคัญ มั่นใจว่าจะสามารถออกหมายจับผู้ก่อเหตุได้ไม่ต่ำกว่า 2 คน ส่วนชนวนเหตุอยู่ระหว่างตรวจสอบว่า เกิดจากความขัดแย้งระหว่างสถาบันหรือการยิงผิดตัว คาดว่าภายใน 1-2 วันนี้จะมีความชัดเจน

เบื้องต้นตำรวจมีข้อมูลว่า เหตุการณ์นักเรียนช่างกลยิงถล่มคู่อริครั้งนี้มีความเชื่อมโยงกับเหตุนักเรียนทะเลาะวิวาทในพื้นที่ สน.พระโขนง เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบว่า เชื่อมโยงกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ หรือกลุ่มผู้เสียชีวิต พร้อมยืนยันว่าตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจ มีการเฝ้าระวังแก้ไขปัญหานักเรียนทะเลาะวิวาทมาอย่างต่อเนื่อง แต่ต้องขอความร่วมมือจากสถาบันการศึกษาให้ติดกล้องวงจรปิด และสอดส่องพฤติกรรมของนักเรียนนักศึกษาในปกครอง เพื่อป้องกันเหตุ พร้อมสั่งการให้แต่ละกองบังคับการตำรวจนครบาล เข้าไปวางแผนร่วมกับสถาบันการศึกษาในพื้นที่ หากยังมีเหตุการณ์เกิดขึ้นซ้ำอีก อาจต้องใช้มาตรการเข้มงวด ให้ตำรวจเข้าตรวจค้นสถาบันการศึกษา เพื่อยึดอาวุธ เหมือนที่ผ่านมา

Tag : ยิงคู่อริ นักเรียนช่างกล