อดีตนักข่าวต่างประเทศชี้ นักมวยไทยอยู่ในแก๊งเสื้อขาว ไล่ตี-ทำร้ายม็อบชาวฮ่องกง

วันที่ 23 ก.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

เป็นภาพเหตุการณ์ขณะกลุ่มชายเสื้อขาวพยายามพังประตูเข้ามาภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ในย่านหวนหลง เขตบริหารพิเศษฮ่องกง เมื่อช่วง 22.00 น. วันที่ 21 กรกฎาคมที่ผ่านมา ก่อนที่จะใช้ไม้ไล่ทุบตีผู้คน ทั้งที่อยู่บนชานชาลา บนรถไฟฟ้า และที่บริเวณบันไดเลื่อน จนเกิดความโกลาหล

ขณะที่คนในสังคมออนไลน์ต่างพากันตั้งข้อสังเกตว่ากลุ่มเสื้อขาว พุ่งเป้าไปที่คนสวมชุดสีดำที่เพิ่งไปร่วมเดินขบวนการเรียกร้องประชาธิปไตย ต่อต้านร่างกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนในคืนเกิดเหตุ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 36 คน

ล่าสุด นายแอนดรูว์ แม็กเกรเกอร์ มาร์แชลล์ อดีตผู้สื่อข่าวของสำนักข่าวต่างประเทศแห่งหนึ่ง ออกมาเผยแพร่ภาพและข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ ระบุว่าหนึ่งในกลุ่มเสื้อขาวที่ร่วมทำร้ายกลุ่มผู้ชุมนุมคือ นายอาทิตย์ เรือนเพชร นักมวยที่ไปทำงานอยู่ที่ฮ่องกงในขณะนี้

เราพยายามตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งได้พูดคุยกับ นายพินิจ พลขันธ์ หรือ “ป๋อง พินิจ” นักพากย์มวยชื่อดัง ให้ข้อมูลว่า นักมวยเก่าหลายคนมักนิยมไปทำงานเป็นครูสอนมวยและการ์ดของกาสิโนที่เกาะฮ่องกง โดยยังไม่ทราบแน่ชัดว่ามีนักมวยไทยเข้าไปร่วมก่อเหตุทำร้ายผู้ชุมนุมประท้วงด้วยหรือไม่ อยู่ระหว่างสอบถามกับกลุ่มนักมวยที่ทำงานในเกาะฮ่องกง


ขอบคุณภาพ Twitter : @jeffielam