News

หนุ่มบิ๊กไบค์โวยถูกตำรวจแจ้งข้อหาพยายามฆ่าทั้งๆที่ตนไม่ผิด

หนุ่มบิ๊กไบค์เจอด่านเรียกตรวจ อ้างถูกตำรวจกำคลัตช์จนเครื่องพุ่งเข้าหาตำรวจ แต่กลับถูกแจ้งข้อหาพยายามฆ่า ด้านตำรวจยันไม่ได้แจ้งข้อหาพยายามฆ่า แค่ใช้ขู่ไม่ให้หลบหนี ของจริงคือโดนแจ้งข้อหาปิดบังป้ายทะเบียนและไม่มีใบขับขี่

คลิปจากกล้องติดหมวกของหนุ่มบิ๊กไบค์รายหนึ่งได้ถูกนำมาวิพากวิจารณ์เป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ขณะนี้ โดยเข้าของคลิปได้โพสต์คลิปดังกล่าวพร้อมข้อความว่า “อืม พยายามฆ่าสินะ ตำรวจทำเกินไปหรือเปล่า" ลักษณะในคลิปก็คือหนุ่มบิ๊กไบค์ ได่อ้างกับเจ้าหน้าตำรวจว่า กำลังจะพาแฟนไปกินข้าง แต่กลับถูกตำรวจเรียกให้หยุดรถ ตัวหนุ่มบิ๊กไบค์ก็ชะลอความเร็วรถจนลงมาอยู่ที่ประมาณ 1 กิโลเมตรต่อชั่วโมง (ความเร็วที่หน้าปัดรถ) แต่ระหว่างที่รถไหลเข้าไปหาเจ้าหน้าที่ตำรวจ เค้าอ้างว่ามีตำรวจนายหนึ่งแต่ไม่รู้คนไหน เดินมากำคลัตช์รถของตนจนเสียการทรงตัว และเสียการควบคุม จากนั้นก็มีการปล่อยคลัตช์ ทำให้รถเกิดอาการพุ่งไปข้างหน้าและเกิดเหตุตามภาพที่ปรากฎในคลิป
แต่เมื่อรถล้มกลับถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวหาว่า “จะหนีทำไม” และการกระทำแบบนี้มีเจตนาจะพุ่งชนและหลบหนีเจ้าหน้าที่จะถูกดำเนินคดีฐานพยายามฆ่า

นายตรัยภพ ขอนขาวหนุ่มบิ๊กไบค์เจ้าของคลิปได้ให้ข้อมูลกับทีมข่าวว่า

กำลังพาแฟนไปหาข้าวกิน ขณะนั้นขี่รถข้ามขึ้นสะพานข้ามคลอง และจังหวะลงจากสะพานข้ามคลองก็เห็นมีคนยืนใช้กระบองไฟลักษณะเหมือนโบกรถ ตอนนั้นในหัวไม่ได้คิดว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังโบกให้หยุดรถ เพราะเข้าใจว่าเป็นคนโยกรถให้ระวังรถเข้าออกจากซอย เนื่องจากจุดยริเวณดังกล่าวมีไซต์งานก่อสร้างเยอะก็เลยคิดว่าจะเป็นพนักงานที่คอนกันรถบรรทุกเข้าออก แต่เมื่อขับมาใกล้ๆ ก็เห็นว่าเป็นตำรวจจราจร ตอนนั้นได้ชะลอรถ และรถก็ไหลเข้าด่านที่ความเร็ว 12 กิโลเมตรต่อชั่วโมงแล้ว โดยรถไม่สามารถผ่อนความเร็วลงจากนี้ได้ เพราะรถยังไม่ได้เข้าเกียร์ว่าง ทั้งนี้ตนยืนยันว่าไม่ได้จะหลบหนีเจ้าหน้าที่ เพราะรถก็มีเอกสารรถถูกต้องตามกฎหมายทุกอย่าง จึงไม่จำเป็นต้องหลบหนี

ส่วนจังหวะเร่งเครื่องใส่เจ้าหน้าที่และรถล้มนั้น เกิดขึ้นเพราะจังหวะที่นายตำรวจคนหนึ่ง ได้เดินเข้ามากำคลัตช์รถของตน อีกทั้งตำรวจอีกหลายนายก็เข้ามาพยายามจับล็อกตัวไว้ขณะที่รถไหล ก็เลยทำให้ตัวเอนไปด้านหลัง และมือกระชากคันเร่ง บวกกับเป็นจังหวะที่นายตำรวจคนที่กำคลัต์ชได้ปล่อยมือ เลยทำให้รถเกิดการพุ่งไป ทั้งนี้ตอนแรกเมื่อรู้ว่าถูกแจ้งข้อหาพยายามฆ่า ตอนนั้นตกใจมาก เพราะตนก็แค่ตั้งใจจะพาแฟนไปหาข้าวกิน แต่กลับถูกแจ้งข้อหาหนัก และไม่ยอมรับกับการถูกกล่าวหา ก็เลยทำให้มีอารมณ์ร่วมในการโต้เถียงกับตำรวจ และสุดท้ายเมื่อไปหาเจ้าหน้าที่ควบคุมด่านตรวจ ก็ทราบว่าตนถูกแจ้งข้อหาเพียงจงใจปิดบังแผ่นป้ายทะเบียน และไม่มีใบอนุญาตขับขี่ ถูกเปรียบเทียบปรับ 500 บาท ก่อนจะได้รับการปล่อยตัวกลับบ้าน ก็เลยนำคลิปมาโพสต์ถามโซเชียล รถของตนนอกจากก้านคลัตช์หัก ยังได้รับความเสียหายหลายจุด ทางศูนย์รถประเมินค่าซ่อมเบื้องต้นประมาณ 4 หมื่นกว่าบาท ก็เลยมีคำถามสงสัยว่าใครจะเป็นผู้รับผิดชอบ

ด้านพันตำรวจโทพจนาจ งบพิมาย รองผู้กำกับการจราจร สน.พระโขนง กล่าววว่า การตั้งด่านตรงจุดตีนวะพานข้ามคลองขุนสกล นั้นเป็นแผนการตั้งด่านกรวดขันวินัขจราจรเพื่อป้องกันการแข่งรถบนถนนหลวง ที่เป็นคำสั่งจากกองบังคับการตำรวจนครบาล 5 ที่มีนโยบายให้เฝ้าระวังการแข่งรถบนถนนหลวง ที่กลุ่มประลองความเร็วจะใช้เส้นทางถนนอ่อนนุชและสุขุมวิท เป็นทางหลบเลี่ยงด่านตรวจหลังจากกลับจากถนนบางนา-ตราด ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ไม่ได้แจ้งข้อหาพยายามฆ่าตามคลิปที่ปรากฎ แต่ที่พูดก็เพราะเป็นการห้ามปรามให้ผู้ขับขี่กลัวและไม่กล้าหลบหนี // โดยด่านดังกล่าวก็ไม่ใช่ด่านเถื่อน เพราะในด่านมีการแสดงสัญลักษณ์แจ้งตรวจและมีเจ้าหน้าที่ร้อยเวรควบคุมด่านอยู่ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง