ข่าวภาคค่ำ

ดีดีการบินไทย ตั้งกรรมการสอบสจวร์ดลักลอบนำเข้าบุหรี่ไฟฟ้า คาดโทษสูงสุด

กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย ตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง คาดโทษสูงสุด หลังสื่อสังคมออนไลน์แจ้งข้อมูลพบพนักงานต้อนรับชายลักลอบขนบุหรี่ไฟฟ้าจำนวนมากมาจากญี่ปุ่น

นายสุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ หรือ DD บริษัท การบินไทย ให้ข้อมูลกับทีมข่าว 7HD กรณีพนักงานต้อนรับชายแอบขนบุหรี่ไฟฟ้าจำนวนมากมาจากประเทศญี่ปุ่นว่า ผู้บริหารระดับสูงไม่ได้เพิกเฉยต่อเรื่องราวที่เกิดขึ้น ล่าสุด ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง หากพบเป็นความผิดของพนักงานจะลงโทษทางวินัยขั้นสูงสุด พร้อมย้ำว่าพฤติกรรมดังกล่าวเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ และไม่ต้องการให้เกิดขึ้น โดยเตรียมขยายผลไปยังผู้ที่เกี่ยวข้อง หรือผู้ที่มีพฤติกรรมในลักษณะนี้ด้วย เพื่อขจัดปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ให้หมดไป

สำหรับเรื่องราวดังกล่าว ถูกเผยแพร่ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ หลังมีผู้โดยสารสังเกตุเห็นพนักงานต้อนรับชายสายการบินไทย หรือ สจวร์ด ลักลอบขนบุหรี่ไฟฟ้าจำนวนมาก จากเมืองนาริตะ ประเทศญี่ปุ่น มากับเที่ยวบิน TG 677 และเมื่อเจ้าหน้าที่ศุลกากรไทยเข้าตรวจสอบกลับพบเพียงกระเป๋าสัมภาระที่ด้านในมีบุหรี่ไฟฟ้า 100 ชิ้น และไส้บุหรี่อีก 100 ชิ้น รวมมูลค่า 300,000 บาท ขณะที่เจ้าของกระเป๋ายังคงลอยนวล ซึ่งสินค้าทั้งหมด หากนำมาขายต่อจะมีราคาเพิ่มเป็น 2 เท่า สำคัญคือเป็นสินค้าผิดกฎหมาย โทษสูงสุด จำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 500,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และยังอาจได้รับโทษอีกหลายกระทง