News

ไม่รอด! จับพี่เลี้ยงโหดทำร้ายน้องดิว วัย 2 ขวบโคม่า อ้างเด็กตกบันไดเอง

น้องดิว อายุ 2 ขวบ 5 เดือน ถูกส่งตัวเข้ารักษาในห้องไอซียู ด้วยอาการบาดเจ็บสาหัส มีร่องรอยถูกทุบตี ที่ศีรษะจนก้านสมองตาย ที่เนื้อตัวมีรอยถูกกัด นอนเป็นเจ้าชายนิทรา ตั้งแต่วันที่ 22 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

แม่ของน้องดิวเล่าว่า ก่อนหน้านี้ได้ลงประกาศรับสมัครพี่เลี้ยงเด็กผ่านทางเฟซบุ๊ก จากนั้นก็มี นางมยุรี อายุ 34 ปี ติดต่อมาขอรับเลี้ยงดูแลลูกชาย โดยตกลงราคาค่าจ้างเดือนละ 6,500 บาท ช่วงแรกให้ทดลองงานที่ห้องของเธอ โดยให้นางมยุรีโทรวิดีโอคอล เพื่อดูลักษณะการทำงานและพฤติกรรมการเข้ากับลูก ซึ่งเห็นว่าลูกก็เข้ากับนางมยุรีได้ดี

ต่อมาจึงตัดสินใจนำลูกไปฝากเลี้ยงที่บ้านของนางมยุรี ช่วงแรกๆ ได้วิดีโอคอลสอบถามชีวิตประจำวันของลูกตลอด ซึ่งก็พบว่าลูกมีอารมณ์ดี และไม่พบอาการผิดปกติใดๆ จึงไม่ได้เอะใจ หรืออัดวิดีโอขณะกำลังโทรวิดีโอคอลไว้

จากนั้นพักหลังๆ พี่เลี้ยงรายนี้มักจะติดต่อมาเบิกเงิน อ้างว่าลูกชายไม่สบาย จึงบอกกลับไปว่าจะไปรับลูกเพื่อพาไปหาหมอ แต่กลับถูกบ่ายเบี่ยงบอกว่าจะพาไปเอง ให้โอนค่าใช้จ่ายมาแทน กระทั่งได้รับโทรศัพท์จากโรงพยาบาล แจ้งว่าลูกชายอาการสาหัส มีร่องรอยถูกทำร้าย

โดยช่วงเช้าที่ผ่านมา (25 ก.ค.) นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ได้เข้าเยี่ยมอาการของน้องดิว โดยแพทย์แจ้งว่าล่าสุดน้องดิวไม่มีอาการตอบสนองใดๆ ระบบสั่งการของสมองเสียหายทั้งหมด ขณะนี้อยู่ได้ด้วยเครื่องช่วยหายใจ ผู้เป็นแม่ขอให้แพทย์ยื้อชีวิตลูกไว้ก่อนเพื่อรอพ่อแท้ๆ เดินทางมาจากจังหวัดสงขลา ดูใจน้องดิวเป็นครั้งสุดท้าย

ล่าสุด ตำรวจตามจับ นางมยุรี ทวงเกตุ อายุ 34 ปี พี่เลี้ยง ที่ทำร้ายน้องดิวได้แล้ว เธอยอมรับว่าได้ใช้ฟันกัดน้องดิวจริง สาเหตุเพราะโมโหที่น้องดิวอุจจาระใส่กางเกง ส่วนร่องรอยที่คล้ายถูกทุบตี จนก้านสมองตาย เธออ้างว่าไม่ได้ทุบตี แต่เกิดจากเด็กตกบันไดบ้านเอง

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนได้รับบาดเจ็บสาหัสกับนางมยุรี และเตรียมนำตัวฝากขังดำเนินคดีตามกฎหมาย