ฝูงนกบุกยึดทำรังในตลาดสดพิมาย พ่อค้าแม่ค้าเดือดร้อน หวั่นแพร่เชื้อโรค

วันที่ 29 ก.ค. 2562 เวลา 17:33 น.

Views

บรรดาฝูงนกจำนวนมาก บุกยึดทำรังภายในอาคารตลาดสดพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ส่งเสียงร้องดัง ถ่ายมูลสกปรกไปทั่ว พ่อค้าแม่ค้าเดือดร้อน ขายของไม่ได้ อยากให้หน่วยงานเร่งแก้ไข หวั่นแพร่เชื้อโรค

พ่อค้าแม่ค้าในตลาดสดพิมายเมืองใหม่ หมู่ 14 ตำบลในเมือง อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ได้รับความเดือดร้อนจากฝูงนกหลายสายพันธุ์ เช่น นกเอี้ยง, นกเขา, นกกระจอก และนกพิราบ เป็นต้น โดยฝูงนกพวกนี้บินเข้ามาทำรังอยู่ใต้หลังคาอาคารตลาดสดเป็นจำนวนมาก ซึ่งช่วงเวลาเช้ามืดและช่วงเย็น นกเหล่านี้จะส่งเสียงร้องดังลั่นทั้งตลาด ก่อความรำคาญให้กับพ่อค้าแม่ค้า และประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อของเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ยังมีมูลของนกกระจายเต็มพื้นในตลาด ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้ง และทำให้สิ่งของวางขายสกปรก พ่อค้าแม่ค้าต้องนำกล่องกระดาษแกะออกเป็นแผ่นมาวางทับไว้ เพื่อไม่ให้เกิดภาพไม่ชวนมองแก่ผู้ที่มาจับจ่ายซื้อของ

พ่อค้าขายมะพร้าวขูดในตลาดสดพิมายเมืองใหม่ บอกว่า ตนขายของอยู่ในตลาดสดแห่งนี้มานานนับสิบปี ตั้งแต่ตั้งตลาดสดเปิดใหม่ ๆ ก็เริ่มมีนกเข้ามาอาศัยอยู่ แต่ยังไม่มากเท่าไร แต่มาปัจจุบันนี้นกได้ขยายพันธุ์เพิ่มมากขึ้น ทำให้ลูกค้าไม่ค่อยเข้ามาซื้อของในตลาด

พ่อค้าแม่ค้าต่างได้รับความเดือดร้อน จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยแก้ปัญหาให้ด้วย

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ฝูงนกบุกยึดตลาด ตลาดสดพิมายเมืองใหม่ ฝูงนกทำรังในตลาด นครราชสีมา