พ่อแม่ใจร้าย ทิ้งทารกเพศชายเพิ่งคลอด

วันที่ 29 ก.ค. 2562 เวลา 18:54 น.

Views

29 ก.ค. 62 ร.ต.ท.โสภนัฐ นายาวรอง สว.(สอบสวน)สภ.ถลาง จ.ภูเก็ต รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่า พบเด็กทารกเพศชายที่เพิ่งคลอด ยังมีสายสะดือติดอยู่ ถูกนำมาทิ้งไว้หน้าห้องเช่าแห่งหนึ่ง ในซอย บ่อปลาหัวช้าง ม.4 ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ขอให้เดินทางมาตรวจสอบ

หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย จนท.ตำรวจชุดสายตรวจ 122 และชุดสืบสวน สภ.ถลาง ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบทารกเด็กเพศชายสภาพร่างกายสมบูรณ์ พลเมืองดีที่พบเห็นกำลังดูแล จึงรีบนำตัวเด็กส่งโรงพยาบาลถลางก่อนประสานบ้านเด็กและครอบครัว

จากการสอบสวน เบื้องต้น น.ส.ศศิกานต์ ชูช่วย อายุ 33 ปี ผู้พบเด็กทารกเป็นคนแรก เผยว่า ขณะนอนหลับภายในบ้านเมื่อเวลาประมาณ เวลา 03.00 น.ได้ยินเสียงเด็กทารกร้องให้เสียดัง จึงได้เปิดบานเกร็ดช่องหน้าต่างแง้มดู พบทารกถูกห่อด้วยผ้าอ้อมสีขาวนอนหงายอยู่ ข้างตัวพบถุงพลาสติกสีขาว ภายในถุงพบ นมกล่องเล็กจำนวน 1 กล่องและมีขวดนมอีก 1 ขวด จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

สำหรับทารกที่ถูกทิ้งช่วยเป็นเพศชายแรกคลอด อายุ 7-10 วัน คาดว่า แม่หรือพ่อเด็กนำมาทิ้งไว้หลังจากที่คลอดออกมา อาจจะไม่พร้อมหรือมีปัญหาในการเลี้ยงดู ซึ่งอาจเป็นนักเรียนนักศึกษา หรือกลุ่มสาวทำงานบริการ เป็นได้

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในบริเวณจุดใกล้เคียงอีกครั้ง เพื่อหาเบาะแสผู้ต้องสงสัยที่นำเด็กทารกรายนี้มาทิ้งไว้และจะติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

Tag : ทิ้งทารก ถลาง พ่อแม่ใจร้าย