ชาวเม็กซิโกร่วมไว้อาลัย เหตุกราดยิงในห้างวอลมาร์ตที่สหรัฐฯ

วันที่ 4 ส.ค. 2562 เวลา 18:46 น.

Views

ชาวเม็กซิโกร่วมไว้อาลัย หลังเกิดเหตุกราดยิงที่ห้างวอลมาร์ต ในรัฐเท็กซัส ของสหรัฐฯ ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 20 คน คาดแรงจูงใจเกิดจากเหยียดเชื้อชาติ

จากเหตุกราดยิงที่ห้างวอลมาร์ต ในเมืองเอลพาโซ รัฐเท็กซัส ของสหรัฐฯ เมื่อเวลาราว 10.40 น. ของวันเสาร์ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น ชาวเม็กซิโกในเมืองซิวแดด ฮัวเรซ ของเม็กซิโก ซึ่งเป็นเมืองชายแดนติดกับสหรัฐฯ ได้ร่วมกันสวมชุดขาว และจุดเทียนไว้อาลัยต่อเหตุกราดยิงครั้งนี้

สำหรับเหตุสะเทือนขวัญดังกล่าว ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 20 คน ในจำนวนนี้เป็นคนสัญชาติเม็กซิโก 3 คน และมีผู้บาดเจ็บอีก 26 คน โดยคนร้ายสวมเสื้อยืดสีเข้มและใส่ที่ครอบหู ใช้อาวุธปืนไรเฟิลบุกเข้าไปกราดยิงประชาชนที่กำลังซื้อของ จากนั้นคนร้ายยอมมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เดินทางไปถึงจุดเกิดเหตุ หลังเริ่มมีการกราดยิงราว 6 นาที โดยคนร้ายไม่ได้ยิงปะทะกันกับเจ้าหน้าที่ เบื้องต้นทราบว่าคือ นายแพตทริก ครูเซียส เป็นชายผิวขาวอายุ 21 ปี พักอาศัยอยู่ที่เมืองอัลเลน รัฐเท็กซัส ส่วนแรงจูงใจมีความเป็นไปได้ว่าอาจเป็นการก่ออาชญากรรมที่เกิดจากความเกลียดชัง โดยพบข้อความยาว 4 หน้า บนเว็บบอร์ดที่กลุ่มหัวรุนแรงนิยมใช้งาน ซึ่งเชื่อว่าผู้ต้องสงสัยเป็นผู้เขียน ระบุว่าเหตุโจมตีที่ห้าง"วอลมาร์ต" เป็นการตอบโต้ต่อการรุนรานของชาวฮิสแปนิก (Hispanic) ในรัฐเท็กซัส นอกจากนี้ ยังมีข้อความสนับสนุนมือปืนที่ก่อเหตุกราดยิงในมัสยิด ที่เมืองไครสต์เชิร์ช ของนิวซีแลนด์ จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 51 คน ด้วย

Tag : รอบรั้วรอบโลก กราดยิงที่ห้างวอลมาร์ต ห้างวอลมาร์ต กราดยิง สหรัฐอเมริกา