สนามข่าว 7 สี

สลด! ด.ช.10 ขวบ นั่งเล่นกับเพื่อน จู่ๆ ถูกกระสุนปริศนาเข้าที่ศีรษะดับ-อีกคนเจ็บ

ที่จังหวัดชัยภูมิ เกิดเหตุสลดเด็กชายอายุเพียง 10 ขวบ กำลังนั่งเล่นกับเพื่อน ๆ ถูกกระสุนปริศนาเข้าที่ศีรษะเสียชีวิต และยังมีเด็กชายอีกคนได้รับบาดเจ็บ ชาวบ้านวิงวอนตำรวจให้จับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว

วานนี้ (4 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวสนามข่าว 7 สี ลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริง ที่บ้านโนนพะยอม ตำบลนางแดด อำเภอหนองบัวแดง จังหวัดชัยภูมิ ขณะนั้นกำลังนำศพเด็กชายอายุ 10 ขวบ กลับมาบำเพ็ญกุศล ท่ามกลางความโศกเศร้าของสมาชิกครอบครัว ชาวบ้านเล่าว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงประมาณ 19.00 น. วันที่ 3 สิงหาคมที่ผ่านมา ขณะที่มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง โดยเด็กชายอายุ 10 ขวบ ผู้เสียชีวิต ไปเล่นกับเพื่อน ๆ ที่ศาลาอเนกประสงค์ของหมู่บ้าน ขณะเกิดเหตุไม่มีผู้ใหญ่อยู่ด้วย ต่อมาไม่นานมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านบริเวณดังกล่าว เห็นเด็กชาย 3 คน ยืนจับกลุ่มท่าทางหวาดกลัว จึงเข้าไปดูก็พบเด็กชายอายุ 10 ขวบ นอนคว่ำเลือดอาบใบหน้า ที่บริเวณขมับมีรอยคล้ายถูกลูกกระสุนปืน ส่วนเด็กชายอีกคนมีรอยแผลบริเวณแก้มด้านซ้าย จึงรีบพาเด็กทั้ง 2 คนส่งโรงพยาบาล โดยเด็กชายอายุ 10 ขวบ เสียชีวิต ขณะที่เด็กชายอีกคน แพทย์ผ่าตัดกระสุนที่ฝังในออกได้จนอาการปลอดภัยแล้ว

เด็กชายที่ได้รับบาดเจ็บ เล่าว่า วันเกิดเหตุ ตนเองพร้อมเด็กชายอายุ 10 ขวบ และเพื่อน รวมทั้งหมด 4 คน ไปเล่นที่ศาลาอเนกประสงค์ของหมู่บ้านกันตามปกติ ทั้งหมดนั่งเรียงแถวหน้ากระดาน โดยเด็กชายอายุ 10 ขวบนั่งอยู่ริมสุด จู่ ๆก็รู้สึกเหมือนตัวเองถูกก้อนหินปาเข้าที่บริเวณแก้มข้างซ้าย และเห็นเพื่อน เด็กชายอายุ 10 ขวบ ที่เสียชีวิต ฟุบลงมาที่ไหล่ เขาจึงผลักเพื่อนออก แล้วก็รู้สึกเหมือนตัวเองมีเลือดไหลที่ใบหน้า จึงหันไปดูก็เห็นเพื่อนนอนแน่นิ่ง มีเลือดไหลอาบ กระทั่งมีผู้ใหญ่ผ่านมาพบจึงรีบพาไปโรงพยาบาล แต่สุดท้ายเพื่อนก็เสียชีวิต พร้อมยืนยันว่าเด็กชายผู้เสียชีวิตไม่เคยมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกับใคร และเป็นคนจิตใจดี มักจะช่วยเหลืองานของหมู่บ้านเป็นประจำ

เบื้องต้น ตำรวจได้มาตรวจสอบจุดเกิดเหตุแล้ว พร้อมกับเก็บหัวกระสุนที่ผ่าตัดออกจากตัวเด็กเป็นหลักฐาน พบเป็นกระสุนขนาด 9 มิลลิเมตร ขณะที่ชาวบ้านวิงวอนให้ตำรวจจับตัวคนร้ายให้ได้โดยเร็ว เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือเป็นเหตุสะเทือนขวัญ เนื่องจากหมู่บ้านดังกล่าวเป็นหมู่บ้านที่เงียบสงบไม่เคยเกิดเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อน