สนามข่าว 7 สี

นักศึกษาปี 1 ม.ดังขอนแก่น ร่วมกิจกรรมรับน้อง เป็นลมยังไม่ฟื้น

นักศึกษาชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยชื่อดังในจังหวัดขอนแก่น ร่วมกิจกรรมรับน้องแล้วเกิดเป็นลม ถึงขั้นต้องนำตัวส่งโรงพยาบาล จนขณะนี้ก็ยังไม่ฟื้น ขณะที่ญาติขอให้ทางมหาวิทยาลัยดูแลการรับน้องอย่างใกล้ชิด เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีก

เป็นภาพที่ครอบครัว ยังคงเฝ้าดูแลอาการของชายอายุ 18 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยชื่อดังในจังหวัดขอนแก่น หลังจากที่นักศึกษาชายคนดังกล่าวเป็นลมขณะร่วมกิจกรรมรับน้อง และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน เมื่อช่วงเย็นวันที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมา

อาของชายอายุ 18 ปี เล่าว่า วันที่เกิดเหตุหลานชายได้ลงปฏิบัติงานในแปลงผัก จากนั้น เวลาประมาณ 17.00 น. มีรุ่นพี่มาตามไปร่วมกิจกรรมรับน้องที่บริเวณสนามกีฬา ขณะที่ร่วมกิจกรรมนั้นหลานชายเป็นลม จนรุ่นพี่ต้องแจ้งหน่วยกู้ชีพมาช่วยเหลือ และส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล โดยแพทย์ได้ส่งตัวมาพักฟื้นที่ศูนย์หัวใจสิริกิติ์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ขณะนี้ยังไม่รู้สึกตัว

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางญาติของนักศึกษาชายอายุ 18 ปี ออกมาร้องขอให้ทางมหาวิทยาลัย ควบคุมดูแลกิจกรรมการรับน้องอย่างใกล้ชิดมากกว่านี้ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ซ้ำรอยอีก