สนามข่าว 7 สี

ไล่ล่าหนุ่มเมาซิ่งเก๋งฝ่าด่านตรวจชนตำรวจ ในรถมีเด็ก 2 ขวบอยู่ด้วย

ตำรวจ สภ.เสม็ด จังหวัดชลบุรี ไล่ล่ารถยนต์คันหนึ่งซิ่งฝ่าด่านตรวจ มีตำรวจบาดเจ็บ 1 นาย  โดยภายในรถคันดังกล่าวมีเด็กเล็กคนหนึ่งนั่งโดยสารมาด้วย เกรงเด็กจะได้รับอันตราย

ไล่ล่ารถยนต์ขับฝ่าด่านชนตำรวจ จ.ชลบุรี
เหตุระทึกนี้เกิดขึ้นช่วงเวลา 4 ทุ่มครึ่งของคืนที่ผ่านมา (7 ส.ค.) ระหว่างที่ตำรวจ สภ.เสม็ด ตั้งด่านดูแลความเรียบร้อยบนถนนสายพระยาสัจจา มีรถยนต์คันหนึ่ง คนขับเป็นผู้ชาย ที่เบาะผู้โดยสารมีเด็กชายอายุประมาณ 2 ขวบ นั่งอยู่ แต่แล้วจู่ ๆ ชายคนขับก็เร่งความเร็วพุ่งชนตำรวจบาดเจ็บ 1 นาย ตำรวจไล่ล่าติดตามรวมระยะทางไกลกว่า 20 กิโลเมตร กระทั่งรถยนต์คันดังกล่าวน้ำมันเชื้อเพลิงหมด

ตรวจค้นภายในรถยนต์คันก่อเหตุไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ส่วนชายคนขับรถทราบว่ามีอายุ 25 ปี อยู่ในอาการมึนเมา เบื้องต้นให้การมีเรื่องทะเลาะกับภรรยา จึงแย่งลูกชายอายุ 2 ขวบมา ส่วนที่ขับรถฝ่าด่านตรวจเพราะเมาสุรา ประกอบกับไม่มีใบขับขี่จึงกลัวความผิด เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาขับรถหลบหนีการจับกุม เมาแล้วขับ ไม่มีใบอนุญาตขับขี่  และอยู่ระหว่างพิจารณาโทษเพิ่มเติม  

จับชายอายุ 54 ปี เมาแล้วขับ จ.สุรินทร์
ที่ถนนสายสุรินทร์-ปราสาท จังหวัดสุรินทร์ เกิดอุบัติเหตุรถยนต์คันสีดำ เบรกกะทันหัน ทำให้รถจักรยานยนต์คันที่แล่นตามหลังมาพุ่งชนท้ายอย่างแรง จากนั้นก็มีรถจักรยานยนต์อีกคันมาประสบอุบัติเหตุซ้ำ เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บรวม 5 คน ในจำนวนนี้ 1 คนขาหัก และอีก 1 คนแขนหัก

ตำรวจตรวจสอบรถยนต์คันก่อเหตุ ทราบว่าเป็นรถที่เพิ่งออกจากที่ควบคุม เนื่องจากคนขับซึ่งเป็นชายอายุ 54 ปี เคยขับรถลักษณะประมาท หวาดเสียวมาแล้วหลายครั้ง เมื่อคุมตัวชายอายุ 54 ปี มาตรวจหาสารเสพติด และเป่าเครื่องตรวจวัดแอลกอฮอลล์ ผลปรากฎสูงถึง 257 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ จึงคุมตัวดำเนินคดีข้อหาเมาแล้วขับ และขับรถประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและบาดเจ็บสาหัส

กล้องวงจรปิดจับภาพรถพ่วงพลิกคว่ำ จ.สระบุรี
ที่ทางลงเนินเขา ถนนหน้าพระลาน-บ้านครัว อำเภอพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี กล้องวงจรปิดของร้านค้า ฝั่งตรงข้ามโรงงานแปรรูปไก่ จับภาพรถพ่วงบรรทุกหินคันหนึ่งเบรกแตกเสียหลักพลิกคว่ำ เกือบไถลไปทับคนขี่รถจักรยานยนต์คันหนึ่งที่จอดรถอยู่ใต้สะพานลอยคนข้าม และพนักงานโรงงานที่กำลังเดินข้ามถนน เคราะห์ดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ 

สำหรับจุดเกิดอุบัติเหตุนี้ เมื่อเดือนตุลาคมปี 60 เคยมีรถบรรทุกเบรกแตกชนคนเสียชีวิต มีรถยนต์ รถกระบะ และรถจักรยานยนต์ เสียหายมากถึง 38 คัน จึงถือเป็นจุดอันตราย ควรเพิ่มความระมัดระวังในการสัญจร